Quảng Nam: Sập hầm vàng, 2 người bị vùi lấp

0
Chia sẻ

Vụ sập hầm vàng tại thôn Bồng Miêu, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam khiến 2 người bị vùi lấp. Đến 17h ngày 1/1, thi thể của nạn nhân thứ 2 đã được tìm thấy.
17h 1/1, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của nạn nhân thứ 2 là anh Nguyễn Văn Minh (43 tuổi) trong vụ sập hầm vàng trái phép diễn ra tại thôn Bồng Miêu, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh. Thi thể anh Cao Minh Tâm (35 tuổi) đã được tìm thấy trước đó.

Trưa 1/1, chính quyền xã Tam Lãnh (Phú Ninh, Quảng Nam) nhận được tin báo hầm đào vàng ở núi Kẽm, thôn Bồng Miêu, bị sập, vùi lấp 2 người là Cao Minh Tâm (35 tuổi) và Nguyễn Văn Minh (43 tuổi, cùng trú xã Tam Lãnh).

Quảng Nam: Sập hầm vàng, 2 người bị vùi lấp - anh 1

Khu vực hầm bị sập ở độ sâu hàng trăm mét nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Thu Bồn.

Theo ông Bùi Quang Minh, Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh, hai người trên vào hầm để khai thác vàng trái phép và gặp nạn. Ông Bùi Quang Minh cũng cho biết, khu vực khai thác vàng tại thôn Bồng Miêu đã có từ thời Pháp thuộc với nhiều hầm lò được đào bới chằng chịt qua hàng chục năm. Mặc dù, chính quyền đã cấm người dân vào khu vực này để khai thác vàng trái phép nhưng nhiều năm qua tình trạng khai thác vàng "chui" của các đối tượng trong và ngoài địa phương vẫn diễn ra phức tạp.

Hiện thi thể của hai nạn nhân đã được đưa về gia đình để làm lễ an táng. Các hội, đoàn thể của địa phương cũng đã tới thăm hỏi, động viên gia đình.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu