Sắp có bộ quy tắc ứng xử riêng cho cán bộ Hà Nội

0
Chia sẻ

Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội

(Ngày Nay) -Đầu năm 2017, Hà Nội sẽ ban hành bộ quy tắc ứng xử cho cán bộ, công chức, viên chức của TP quy định hành vi ứng xử của đội ngũ thực thi công vụ trong công việc và sinh hoạt cộng đồng.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội cho biết bên lề hội nghị quán triệt nghị quyết Trung ương 4, khoá XII cho cán bộ chủ chốt Hà Nội diễn ra sáng nay 21/12.

“Chúng tôi đang cố  gắng để văn bản được ban hành sớm nhất, có thể là đầu năm mới Đinh Dậu vì năm 2017 cũng là năm HN chọn chủ đề năm “Kỷ cương hành chính”. Điều này thể hiện quyết tâm, cũng như là công cụ để đưa kỷ cương hành chính đối với HN trở thành nề nếp. Từ đó tạo chuyển biến tích cực trong cải cách hành chính, tạo dựng hình ảnh của người dân Thủ đô thực sự là lịch sự văn minh”, ông Phong nói.

Theo ông Phong, vừa qua Hà Nội có nhiều giải pháp để nâng cao ý thức phục vụ người dân, doanh nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Cụ thể trong Chương trình 04, Thành ủy Hà Nội cũng đã tiến hành xây dựng các bộ quy tắc ứng xử cho từng khu vực, đối tượng.

Theo đó, TP đang chỉ đạo Sở Văn hóa Thể thao phối hợp với các đơn vị khác ban hành 2 bộ quy tắc ứng xử gồm: Ứng xử của công dân ở nơi công cộng, bộ quy tắc này áp dụng đối với tất cả nhân dân trong sinh hoạt, và hoạt động đời sống bình thường.

Bộ quy tắc ứng xử đối với cán bộ, công chức, viên chức,quy định rõ ngoài những yêu cầu chung theo luật hiện hành, thì riêng cán bộ, công chức của HN cần có những yêu cầu thêm, ở đây rất cụ thể việc gì được làm, việc gì không được làm. Đây là quy tắc để đội ngũ cán bộ công chức, viên chức HN căn cứ vào đó để thực hiện.

“Hi vọng bộ  quy tắc này khi được ban hành sẽ nhận được sự ủng hộ của dư luận xã hội, sự tham gia của đông đảo người dân, cũng như đội ngũ cán bộ công chức chia sẻ và cùng thực hiện. Chúng tôi không cầu toàn khi bộ quy tắc ứng xử có thể bao hàm được hết mọi hành động, mọi hành vi của mỗi một con người, mỗi một cán bộ công chức.

Bộ Quy tắc ứng xử cũng không phải văn bản đóng cứng mà sẽ được bổ sung, sẽ được điều chỉnh khi chúng ta thực hiện.

Do vậy, chúng tôi mong muốn nhận được sự quan tâm, góp ý trên tinh thần xây dựng và ủng hộ của công đồng dân cư, chuyên gia, báo chí để nó thực sự có hiệu quả trong xã hội”, ông Phong nói.

Theo Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu