Tin Mới

Sự cố đề thi môn Ngữ Văn: Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết chỉ 'lọt' chứ không 'lộ'

Theo ông Lê Ngọc Quang, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội, sự cố đề thi môn Ngữ Văn chỉ là lọt đề thi chứ không phải lộ.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang

Sáng ngày 07/06, công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2018/19 diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch với tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 94.499 tại 185 điểm. Trong buổi thi môn Ngữ văn sáng nay, có 354 thí sinh vắng mặt.

Đặc biệt, trong môn thi buổi sáng có 2 thí sinh vi phạm quy chế gồm 1 học sinh mang điện thoại vào phòng thi tại điểm thi THCS Lĩnh Nam – Hoàng Mai và 1 học sinh mang tài liệu vào phòng thi tại điểm thi THPT Thăng Long.

Đáng chú ý,  theo thông tin được báo chí đăng tải, vào lúc 8h00 sáng, sau khi thí sinh đã bước vào giờ thi, một số phụ huynh đứng ngoài chờ con trong lúc trò chuyện đã giơ điện thoại khoe với người bên cạnh là có đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 ở Hà Nội. Điều này làm dấy nên nghi vấn đề thi vào 10 THPT môn Ngữ văn 2018 đã bị lộ.

Xác nhận tại buổi họp báo đột xuất cùng ngày, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, chuyện đề thi bị tuồn ra ngoài trong thời gian thi là có và Sở GD đang cùng bộ phận nghiệp vụ xác minh bản chụp này xuất phát từ đâu để có thể kịp thời xử lý.

“Thời điểm xuất hiện đề thi là vào khoảng 1 tiếng sau khi thi. Đây là việc lọt đề thi chứ không lộ, lộ là phải trước khi bóc niêm phong. Còn đây là khả năng dùng công nghệ cao như mang điện thoại vào trong rồi chuyển ra ngoài. Ngay sau sự việc xảy ra, chúng tôi đã chỉ đạo 185 điểm thi tăng cường việc giám sát, trông thi”- ông Quang thông tin

Cũng theo ông Quang, còn có nhiều bản khác xuất hiện trên mạng, nhưng đều là sau khi thi xong và có tên thí sinh. Tuy nhiên những bản này không gây ảnh hưởng nhiều đến việc tổ chức thi

“Việc lọt đề thi này ra ngoài không ảnh hưởng đến việc tổ chức 185 điểm thi. Với thời gian làm bài 120 phút, việc lọt đề ra lúc 9g08 là đã quá nửa thời gian thi. Không nên nâng cao tính chất để ảnh hưởng đến kỳ thi”- ông Quang khẳng định.

Đối với trường hợp để lọt đề thi ra ngoài, vị PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, nếu phát hiện ra đề thi lọt  ở đâu sẽ xử lý ở đấy, tùy vào mức độ ảnh hưởng theo quy chế thi của Bộ GD như hủy kết quả hay xử lý theo quy chế.

“Một điểm xử lý một điểm, nhiều diểm xử lý nhiều điểm. Công nghệ thông tin cái gì cũng phải có dấu vết của nó hết.  Tôi xin khẳng định là chúng tôi sẽ xác minh tại điểm bị lọt để không ảnh hưởng đến phụ huynh, học sinh. Không ảnh hưởng đến kỳ thi”- ông Quang khẳng định.

Theo Tổ Quốc

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo