Tin gió mùa đông bắc: Bắc Bộ sắp có rét đậm, mưa tuyết

0
Chia sẻ

Không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, đến cuối tuần sau, không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ xuống mạnh, Hà Nội chỉ còn 8oC, cao nhất 9oC, miền Bắc rét đậm, băng giá.

Theo tin tức mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng ngày mai (17/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Tin gió mùa đông bắc: Bắc Bộ sắp có rét đậm, mưa tuyết - ảnh 1

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi. Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế từ đêm mai có mưa rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều mai, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 2-3m.

Ngoài ra, khoảng ngày 21-22/01 không khí lạnh sẽ được tăng cường rất mạnh trở lại, nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều khả năng xảy ra mưa, rét đậm, rét hại trên diện rộng. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết. Gió đông bắc mạnh duy trì liên tục và kéo dài trên hầu khắp các vùng biển.

Tới ngày 23/01, miền Bắc nhiệt độ giảm mạnh, Hà Nội thấp nhất chỉ còn 9oc, cao nhất 12oC, đến ngày 24, 25/1, nhiệt độ thấp nhất xuống 8oC, cao nhất chỉ còn 9oC...

Tin gió mùa đông bắc: Bắc Bộ sắp có rét đậm, mưa tuyết - ảnh 2

Dự báo thời tiết tại Hà Nội những ngày tới.

Thậm chí, tại Sơn La, ngày 23/01, nhiệt độ thấp nhất 7oC, cao nhất 18oC, đến ngày 24,25/01, nhiệt độ thấp nhất chỉ còn 5oC, cao nhất 6oC...

Tin gió mùa đông bắc: Bắc Bộ sắp có rét đậm, mưa tuyết - ảnh 3

Dự báo thời tiết Sơn La chi tiết những ngày tới.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trong cả nước 10 ngày tới:

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ

Ngày 16, ngày 17, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 18 đến ngày 21, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét trong ngày 18, ngày 19, sau đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 22 đến ngày 25, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trời rét, từ ngày 23 trời rét đậm, có nơi rét hại.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ

Ngày 16, ngày 17, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Trời rét trong ngày 16, sau đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 18 đến ngày 21, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác trong đêm và sáng sớm ngày 18, tập trung ở các tỉnh vùng núi, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Từ ngày 18 đến ngày 20, trời rét, sau đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 22 đến ngày 25, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Trời rét, từ ngày 23 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Ngày 16, ngày 17, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió nhẹ. Phía bắc đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 18 đến ngày 22, nhiều mây, có mưa và mưa rào rải rác trong ngày 18, ngày 19, sau phổ biến có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Phía bắc trời rét trong ngày 18, ngày 19, sau đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 23 đến ngày 25, nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời rét.

Thời tiết các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày 16, ngày 17, mây thay đổi, có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 18 đến ngày 22, phía bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác ngày 18, ngày 19, sau có mưa vài nơi; phía nam, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 23 đến ngày 25, phía bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác, phía nam, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3.

Thời tiết Tây Nguyên

Từ ngày 16 đến ngày 18, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 19 đến ngày 25, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Thời tiết Nam Bộ

Từ ngày 16 đến ngày 18, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 19 đến ngày 25, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu