Trẻ mẫu giáo cởi trần, thi chạy giữa trời… 4 độ C

0
Chia sẻ

Các thí sinh nhỏ bé từ 3-5 tuổi ở một trường mầm non tại thành phố Kumamoto, Nhật Bản rất hào hứng tham gia cuộc thi cởi trần chạy đua dưới thời tiết 4 độ C.

Trong khi phụ huynh của rất đông trẻ mầm non sẵn sàng cho con mình cởi trần trong thời tiết lạnh giá thì cuộc thi lạ lùng này cũng đang gây ra một cuộc tranh cãi giữa các bậc phụ huynh. Theo tâm lý thông thường, vào ngày thời tiết lạnh giá, đa số phụ huynh đều tìm mọi cách giữ ấm cho con. Nhưng có người cho rằng phương pháp này để rèn luyện lũ trẻ, giúp trẻ tăng cường cả về thể chất và ý chí.

Trẻ mẫu giáo cởi trần, thi chạy giữa trời… 4 độ C - ảnh 1

Bọn trẻ rất háo hức tham gia cuộc thi truyền thống này.

Thoạt nhìn, việc cho trẻ nhỏ cởi trần thi chạy trong thời tiết giá lạnh là một hành động khá tàn nhẫn và trên thực tế, cũng đã có không ít người cho rằng phương pháp này là không có “nhân tính”, có thể gây hại lũ trẻ non nớt, bé nhỏ.

Trẻ mẫu giáo cởi trần, thi chạy giữa trời… 4 độ C - ảnh 2

Có em bị ngã nhưng sau đó đứng lên tiếp tục cuộc thi ngay.

Các em cũng tỏ ra rất háo hức bởi các em biết đây là cuộc thi truyền thống, được tổ chức thường niên mỗi năm một lần. Không chỉ vậy, nhiều địa phương tại Nhật Bản cũng đã áp dụng phương pháp giáo dục này để rèn luyện thể chất và ý chí cho trẻ nhỏ.

Trẻ mẫu giáo cởi trần, thi chạy giữa trời… 4 độ C - ảnh 3

Có em ban đầu sợ hãi, khóc nhè.

Tại các cuộc thi, các em sẽ chạy khoảng 30 phút theo sự hướng dẫn của thầy giáo. Độ dài của đường chạy sẽ chia theo số tuổi, trẻ 3 tuổi sẽ chạy 400-800m, trẻ 5 tuổi chạy từ 1200 – 2000m.

Trong lúc chạy có rất nhiều em bé bị ngã, nhưng ngay lập tức đứng dậy và tiếp tục cuộc thi, cũng có những bé khóc nhè vì trời lạnh quá, tuy nhiên các em vẫn vừa khóc vừa chạy về đích trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bậc phụ huynh.

Trẻ mẫu giáo cởi trần, thi chạy giữa trời… 4 độ C - ảnh 4

Ý chí chiến thắng của các em nhỏ khiến phụ huynh và những người cổ vũ khâm phục và rất tự hào về con em mình.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu