Vụ chìm tàu VTB26: Phát hiện thêm 1 thi thể mắc kẹt trong tàu

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Thi thể này được đội thợ lặn tìm thấy trong khoang tầng 2 ở mạn trái của tàu VTB 26, phần chìm sâu dưới đáy biển. Như vậy, đến thời điểm này, vẫn còn 2 thuyền viên mất tích.

Thượng tá Hồ Quyết Thắng – Phó Tham mưu trưởng Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An - cho biết, vào 9h15 ngày 20/7, đội thợ lặn tìm thấy thêm 1 thi thể thuyền viên trong khoang tàu VTB26.

Đây là thi thể thứ 2 được tìm thấy trong con tàu bị nạn, lật chìm ở vùng biển Nghệ An rạng sáng 17/7 vừa qua.

Vụ chìm tàu VTB26: Phát hiện thêm 1 thi thể mắc kẹt trong tàu - ảnh 1Tàu SAR274 đưa thi thể thuyền viên chưa rõ danh tính về đất liền. Ảnh: Dân trí

Hiện thi thể này đang được tàu SAR274 đưa vào bờ. Danh tính thuyền viên này vẫn chưa được xác định, báo Dân trí đưa tin.

Vụ chìm tàu VTB26: Phát hiện thêm 1 thi thể mắc kẹt trong tàu - ảnh 2Các đội thợ lặn tiếp cận con tàu VTB26 để tìm kiếm các thuyền viên mất tích. Ảnh: Báo Nghệ An

Theo báo Nghệ An,từ mờ sáng, lực lượng tìm kiếm tiếp tục dùng hơn 20 tàu, thuyền các loại để tìm các thuyền viên còn lại trong vụ chìm tàu VTB 26 gồm Nguyễn Văn Xuân - đại phó, quê Thanh Hóa; Nguyễn Văn Chiêu - sỹ quan boong, quê Hải Phòng và Nguyễn Hải Quyết - thủy thủ OS, quê Hải Phòng..

Trong đó gồm các tàu của biên phòng, 2 canô, môtô nước, 2 tàu SAR của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VMRCC)….  2 cặp tàu giã cào của ngư dân tiếp tục tham gia. Đây là ngày làm việc thứ 4 của lực lượng tìm kiếm.

“Các tàu giã cào khi chạy đến đâu phải đánh dấu đến đó để thu hẹp vùng tìm kiếm. Một cặp chạy từ Cửa Hội lên Cửa Lò, cặp còn lại chạy từ Cửa Lò ra vùng biển huyện Diễn Châu”, ông Nguyễn Văn Tính, Phó tổng giám đốc VMRCC giao nhiệm vụ.

Trong khi đó, 10 thợ lặn, chia thành 5 kíp, mỗi kíp 2 người tiếp tục lặn xuống tàu để tìm kiếm phần còn lại. “Hôm qua, đội thợ lặn đã tìm kiếm hết  khoảng một nửa con tàu thuộc phần phía trên. Còn một số phòng nằm phía dưới đáy biển bị kẹt cứng, vẫn chưa tiếp cận được. Hiện phần lớn than trên tàu cũng đã bị đổ xuống đáy biển, chỉ còn khoảng 400 tấn vẫn còn trong khoang hàng”, ông Lê Văn Cách, đội trưởng đội thợ lặn nói. Nhóm này nghi vấn, vẫn còn thuyền viên bị mắc kẹt trong tàu. Đến hơn 9h sáng, đội thợ lặn vẫn chưa có kết quả.

Cũng trong ngày 20/7, lực lượng tìm kiếm tăng cường liên hệ với thuyền trưởng của các tàu cá ngư dân hoạt động hoặc đi qua khu vực này cùng phối hợp tìm nạn nhân.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu