Xử phạt youtuber Thơ Nguyễn 7,5 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Dương đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với youtuber Thơ Nguyễn, bởi hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy mê tín dị đoan.
Thơ Nguyễn (thứ 2, từ trái qua) bị phạt 7,5 triệu đồng. Ảnh: Thanh Kiều/Zing
Thơ Nguyễn (thứ 2, từ trái qua) bị phạt 7,5 triệu đồng. Ảnh: Thanh Kiều/Zing

Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Dương đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Hồng Thơ (tức youtuber Thơ Nguyễn) theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP bởi hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy mê tín dị đoan qua video “xin vía học giỏi” bằng búp bê của cô trên TikTok.

Trước đó, Thơ Nguyễn đăng tải một clip 60s trên kênh TikTok hơn 900.000 lượt theo dõi của cô về việc xin 'vía' học giỏi cho các em học sinh từ búp bê. Trong clip, cô cầm một sợi dây chuyền đung đưa trước mặt búp bê và cầu búp bê "phù hộ" cho các em học sinh học giỏi, chăm ngoan.

Xử phạt youtuber Thơ Nguyễn 7,5 triệu đồng ảnh 1
Thơ Nguyễn đăng tải clip xin 'vía' học giỏi cho học sinh từ búp bê ma khiến phụ huynh giận dữ - Ảnh chụp màn hình

Những hành động của Thơ Nguyễn trong clip đã bị cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh lên án dữ dội, cho là cố tình truyền bá hủ tục mê tín dị đoan, gây ảnh hưởng tiêu cực tới nhận thức của trẻ nhỏ.

Thơ Nguyễn giải thích, thực ra cô có đăng thêm một video "đính chính" hành động của mình. Nhưng do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây nên phải đăng tải 2 clip ở hai thời điểm khác nhau và gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Sau khi sự việc xảy ra, Thơ Nguyễn và ê-kíp ẩn hết các clip đã đăng tải.

Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.