Xử phạt youtuber Thơ Nguyễn 7,5 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Dương đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với youtuber Thơ Nguyễn, bởi hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy mê tín dị đoan.
Thơ Nguyễn (thứ 2, từ trái qua) bị phạt 7,5 triệu đồng. Ảnh: Thanh Kiều/Zing
Thơ Nguyễn (thứ 2, từ trái qua) bị phạt 7,5 triệu đồng. Ảnh: Thanh Kiều/Zing

Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Dương đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Hồng Thơ (tức youtuber Thơ Nguyễn) theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP bởi hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy mê tín dị đoan qua video “xin vía học giỏi” bằng búp bê của cô trên TikTok.

Trước đó, Thơ Nguyễn đăng tải một clip 60s trên kênh TikTok hơn 900.000 lượt theo dõi của cô về việc xin 'vía' học giỏi cho các em học sinh từ búp bê. Trong clip, cô cầm một sợi dây chuyền đung đưa trước mặt búp bê và cầu búp bê "phù hộ" cho các em học sinh học giỏi, chăm ngoan.

Xử phạt youtuber Thơ Nguyễn 7,5 triệu đồng ảnh 1
Thơ Nguyễn đăng tải clip xin 'vía' học giỏi cho học sinh từ búp bê ma khiến phụ huynh giận dữ - Ảnh chụp màn hình

Những hành động của Thơ Nguyễn trong clip đã bị cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh lên án dữ dội, cho là cố tình truyền bá hủ tục mê tín dị đoan, gây ảnh hưởng tiêu cực tới nhận thức của trẻ nhỏ.

Thơ Nguyễn giải thích, thực ra cô có đăng thêm một video "đính chính" hành động của mình. Nhưng do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây nên phải đăng tải 2 clip ở hai thời điểm khác nhau và gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Sau khi sự việc xảy ra, Thơ Nguyễn và ê-kíp ẩn hết các clip đã đăng tải.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.