Choáng váng với quy định khóa cửa chung cư sau 23 giờ đêm

0
Chia sẻ

Hàng loạt cư dân chung cư của chủ đầu tư đại gia Thanh Thản đã choáng váng với quy định khắt khe như đóng cửa chính, về muộn phải đăng ký trước, chỉ duy trì một thang máy...

Theo đó, nội dung chính của văn bản bao gồm 2 điều:

"Điều 1: Kể từ ngày 10 tháng 3 năm 2016, Ban giám đốc chủ chương sẽ khóa cửa phụ ra vào tòa nhà, chỉ mở khi có sự cố để cư dân thoát hiểm.

Từ 23 giờ đêm hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau, bảo vệ chi nhánh sẽ khóa cửa sảnh chính. Do vậy, đề nghị cư dân ai có việc đi về muộn sau 23 giờ xin mời đăng kí trước với bảo vệ tòa nhà để được mở cửa".

Điều 2: Từ ngày 10 tháng 3 năm 2016 sẽ cắt một số bóng đèn chiếu sáng hành lang các tầng và chỉ để lại 1 thang máy để vận hành từ 23 giờ đêm hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau. Vào ban ngày, chi nhánh sẽ tạm cắt hết bóng đèn chiếu sáng tại những hành lang có ánh sáng tự nhiên chiếu sáng".

Choáng váng với quy định khóa cửa chung cư sau 23 giờ đêm - ảnh 1

Mặc dù văn bản ghi từ 10.3 sẽ thực hiện các quy định trên, tuy nhiên, anh Trần Trung Kiên, cư dân tòa nhà HH4C cho biết, vẫn chưa được nhận được thông tin này. “Hôm qua, tôi về lúc hơn 1h sáng vẫn thấy mở cửa bình thường, thang máy vẫn duy trì ba thang. Nếu quy định này đưa vào thực hiện thì tôi sẽ kiện chủ đầu tư vì hạn chế tự do của cư dân”, anh Kiên nói.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Lao Động, một đại diện ban quản lý nhà HH4 cho biết đã có thông báo nêu trên, tuy nhiên, sau khi áp dụng thử với CT6, một số người dân đồng tình nhưng cũng có nhiều người không nhất trí vì vậy đã thu hồi lại văn bản trên. “Hiện mọi sinh hoạt của người dân sống trong khu đô thị vẫn diễn ra bình thường", vị này khẳng định.

Theo Lao động

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu