Đến Đà Nẵng khám phá Giếng Trời

0
Chia sẻ

Giếng Trời hiện nay là cái tên khá quen thuộc với những bạn trẻ mê trekking (đi bộ khám phá) ở Đà Nẵng. Nằm ở giữa vùng rừng núi của xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Giếng Trời vẫn còn giữ nguyên vẹn sự hoang sơ hiếm thấy.


Đến Đà Nẵng khám phá Giếng Trời - anh 1
Giếng Trời, một địa điểm thuộc cánh rừng nguyên sinh tại Đà Nẵng

Để đến Giếng Trời, bạn phải đi qua những ngọn đồi thoai thoải dài 10km từ con dốc gần nhà giữ xe của khu du lịch Bà Nà, hơi gồ ghề với những vệt bánh xe chở cây keo in trên đất đỏ, trong đó có khoảng 3km rất khó đi. Chính vì thế, một số bạn trẻ mê trekking thường chọn đi bộ thay cho việc chạy xe máy vào Giếng Trời.
Đến Đà Nẵng khám phá Giếng Trời - anh 2
Hồ nước xanh ngắt lúc nào cũng đầy nằm giữa lưng chừng núi

Bạn phải vượt qua những con dốc dựng đứng, đi trên những lớp lá rừng dày cộp, đá sỏi, đá cuội ngổn ngang đường đi, lối mòn sẽ dẫn bạn đến một hồ nước xanh ngắt lúc nào cũng đầy nằm giữa lưng chừng núi.
Đến Đà Nẵng khám phá Giếng Trời - anh 3
Đến Giếng Trời, du khách như được sống giữa thiên nhiên, quên hết sự ồn ào nơi phố thị

Tuy đường đi vất vả nhưng những ai đã tới được Giếng Trời mới thấy được cái thú vị nhất không phải là chinh phục quãng đường dốc núi gian nan mà chính là vẻ nguyên sơ, hoang dã của khu rừng nằm ở phía Tây thành phố này. Giếng Trời được bao quanh năm bề toàn là đá với đá. Dù giữa hè nóng bức, nước ở đây vẫn mát lạnh đến tê người. Suối khá rộng và sâu, tuy nhiên vẫn có nhiều chỗ gành cạn dành cho những ai không biết bơi. Ai mạo hiểm hơn chút nữa có thể leo ra ngồi ngay giữa ngọn thác để thưởng thức điệu xoa bóp lưng bằng nước có một không hai. Ở trong thác nhìn ra còn thấy rất nhiều cầu vồng lung linh sắc màu. Và đặc biệt bỏ cái ồn ào náo nhiệt của phố phường, của hàng quán, dịch vụ, chỉ còn lại con người và thiên nhiên.
Đến Đà Nẵng khám phá Giếng Trời - anh 4
Điểm nhấn của Giếng trời là thác nước lớn cao tầm 25m quanh năm tung nước trắng xóa từ trên cao đổ xuống

Điểm nhấn của Giếng trời là thác nước lớn cao tầm 25m quanh năm tung nước trắng xóa từ trên cao đổ xuống. Không có cái ồn ào náo nhiệt của phố phường, cũng không có bóng một hàng quán, dịch vụ nào nơi đây, chỉ có con người và thiên nhiên. Ở đây, bạn có thể tự chặt chuối rừng làm bè bơi giữa dòng nước xanh ngắt, mát lạnh hoặc có thể bắt ốc suối, săn cua đá. Nếu đến Giếng Trời và cắm trại qua đêm, các bạn nên đi theo nhóm đông và mang đầy đủ lương thực cũng như nước uống, ngoài ra nên có các loại thuốc chống côn trùng khác để đảm bảo an toàn cho bản thân.
Đến Đà Nẵng khám phá Giếng Trời - anh 5
Ở đây, bạn có thể tự nướng đồ ăn, tự chuẩn bị lều trại,...

Màu xanh rười rượi của cây cối, không khí lành lạnh mênh mang quyện cùng thanh âm xao động của núi rừng thoảng qua khiến mỗi bước chân trở nên nhẹ hẫng,...đã khiến nhiều du khách thêm yêu địa danh này của Đà Nẵng hơn. Còn bạn thì sao? Mau mau xách ba lô lên và đi khám phá ngay thôi nào.

Tây Nguyên (TH)

Xem thêm:

Khám phá Kho Mường - thung lũng hoang sơ miền xứ Thanh

Những cáp treo ngoạn mục nhất thế giới

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu