Giá vàng hôm nay tăng nhẹ, tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư

0
Chia sẻ

Đầu phiên giao dịch hôm nay 11/4, tâm lý thị trường khả quan hơn khi giá vàng bắt đầu tăng nhẹ và các chuyên gia dự đoán kim loại quý này sẽ bật tăng trong tương lai ngắn hạn.

Trong tuần đầu của tháng 4, giá vàng đã có những phiên tăng, giảm đan xen nhưng vẫn nằm trong dự đoán của các nhà đầu tư. Nhìn chung, giá vàng đã có một tuần đạt mức tăng gần 2%.

Hôm nay 11/4, giá vàng hiện đang tiếp tục duy trì quanh ngưỡng 1.200 USD/ounce.

Theo khảo sát giá vàng trực tuyến hàng tuần của Kitco News, nhiều người cho rằng, trong tuần này, giá vàng sẽ cán mốc 1.250 USD/ounce.

Mặc dù giá vàng chỉ tăng nhẹ, nhưng tâm lý của các chuyên gia lạc quan một cách đáng ngạc nhiên. Có tới 60% chuyên gia khi được hỏi đã nhận định giá vàng sẽ tăng, 27% cho rằng giá giảm và chỉ 13% có ý kiến trung lập hoặc giá vàng đi ngang.

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ, tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư - ảnh 1

Giá vàng được kỳ vọng tăng trong tuần này. Ảnh minh họa.

Thị trường vàng đang chờ đợi thêm tin tức mới từ Cục dự trữ Liên bang Mỹ FED và đang dao động trong phạm vi hiện tại nhưng vẫn có khả năng tăng nhẹ, chuyên gia kinh tế Sean Lusk cho biết. Mặc dù vậy, thị trường vàng vẫn nhạy cảm với các số liệu kinh tế Mỹ, kể kể cả doanh số bán lẻ và chỉ số giá tiêu dùng. Giới đầu tư vàng sẽ đặc biệt quan tâm xem lạm phát có tiếp tục tăng hay không.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC giao dịch quanh mức 33,050 – 33,280 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán) ở TP.HCM. Giá vàng SJC giao dịch tại thị trường Hà Nội tại mức 33,050 - 33,300 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán). Mức giá này chênh lệch tại cả hai thị trường TP HCM – Hà Nội là 20.000 đồng/lượng so với chiều bán ra.

Tương tự, giá vàng SJC của tập đoàn Doji Hà Nội là 33,180 – 33,240 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán). Giá vàng Doji tại TP.HCM là 33,170 – 33,240 triệu đồng/lượng. Mức giá này tại hai thị trường Hà Nội và TP.HCM là bằng nhau (chiều bán ra).

Bên cạnh giá vàng SJC, DOJI, thì giá vàng của Bảo Tín Minh Châu cũng được giao dịch quanh mức 33,180 – 33,20 triệu đồng/lượng (chiều mua - bán).

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu