5 món canh hàng đầu giúp “hâm nóng” chuyện ấy

0
Chia sẻ

Những món canh bổ dưỡng được chế biến từ các thực phẩm quen thuộc dưới đây giúp bạn có đời sống phòng the tuyệt vời hơn.

5 món canh hàng đầu giúp “hâm nóng” chuyện ấy - anh 1

1. Canh ngao, mực


Món canh này được người Trung Quốc xem như thần dược chốn phòng the.

Nguyên liệu: 30g ngao, 6 con mực (nếu là mực ống to khoảng 1-2 con), 1 miếng thục địa, 2 nhánh cam thảo, 20g gừng.

Cách làm: Mực cắt thành đoạn nhỏ; ngao ngâm và rửa sạch vỏ; gừng cắt lát. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi hầm với lửa nhỏ khoảng 2 giờ. Khi gần ăn thêm một chút muối cho đậm đà.

2. Canh nấm kim châm, tôm nõn, rau cải


Đây là món canh dễ nấu, có tác dụng chữa bệnh gan, nam nữ suy yếu tình dục.

Nguyên liệu: 100g nấm kim châm tươi, 50g tôm nõn, 20g gia vị lá cải thìa, nước dùng gà, dầu rán, dầu thơm, muối, mỳ chính, hành, gừng.

Cách làm: Nấm kim châm bỏ gốc rửa sạch, lá cải thìa rửa sạch thái sơ. Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ tôm nõn, hành, gừng, lá cải vào xào qua rồi đổ nước dùng gà vào cùng với nấm kim châm, muối đun sôi. Cuối cùng nêm mỳ chính, dầu thơm là được.

3. Canh đu đủ rong biển gà đen


Món canh hầm này có thể trị chứng vã mồ hôi, khô họng, đau nhức mình mẩy, nhất là sau khi gần gũi.

Nguyên liệu: Nửa quả đu đủ xanh, 50g rong biển, nửa con gà đen, 2 nhánh cam thảo.

Cách làm: Đu đủ gọt vỏ, cắt thành miếng hình khối vuông; rong biển cắt nhỏ, gà đen chặt nhỏ. Xếp tất cả nguyên liệu cùng cam thảo vào nồi hầm, thêm 4g muối và ninh liên tục trong vòng 2 tiếng.

4. Bí đao nấu lộc nhung, trứng bồ câu


Canh bí đao nấu lộc nhung, trứng bồ câu có tác dụng chữa thận khí hư suy, lưng đau gối mỏi, suy giảm tình dục.

Nguyên liệu: 100g bí đao, 5g lộc nhung, 5 quả trứng bồ câu lấy lòng đỏ, dầu, muối, gia vị.

Cách làm: Bí đao giã nhuyễn, nhung thái mỏng ngâm rồi hấp. Tất cả đánh đều hấp chín ăn cách ngày 1 lần trong tháng.

5. Canh khoai, kỳ tử


Món canh này đặc biệt tốt cho phụ nữ, cải thiện tần suất gần gũi của vợ chồng bạn, được xem như “liều thuốc tự nhiên” bôi trơn cho vùng đặc biệt.

Nguyên liệu: 200g khoai lang, 20 hạt sen khô, 20 quả táo mèo (có thể lấy táo mèo khô), một ít hạt kỳ tử, 1 thìa nhỏ đường.

Cách làm: Khoai lang gọt sạch vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi hầm cho đến khi hạt sen và khoai nhừ là có thể dùng được.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu