6 lý do bạn không nên ăn nhiều bánh mỳ

0
Chia sẻ

Bánh mỳ là thực phẩm quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, đây không phải là thực phẩm hoàn toàn có lợi đối với sức khỏe của bạn. Dưới đây là 6 lý do bạn không nên ăn nhiều bánh mỳ.

1. Chứa nhiều muối

Trong bánh mỳ thường chứa rất nhiều muối. Chính vì thế, bạn nên ăn ít bánh để lượng muối trong cơ thể không bị tăng quá cao.

2. Không nhiều chất dinh dưỡng

Bánh mỳ thực chất chỉ là dúm bột được làm cho nở to lên nên không có nhiều dinh dưỡng. Bạn có thể lựa chọn bánh mỳ cho bữa ăn sáng nếu nó được làm từ ngũ cốc nguyên hạt và không có bột nở.

3. Tăng nguy cơ bị bệnh tim

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người ăn nhiều bánh mỳ có nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp 2 lần so với người ăn ít loại thực phẩm này.

4. Làm cho bạn tăng cân

6 lý do bạn không nên ăn nhiều bánh mỳ - anh 1

Một lý do khiến bạn không nên ăn quá nhiều bánh mỳ, đó là trong bánh mỳ có muối, đường tinh chế và chất bảo quản. Những thứ này có thể là nguy cơ khiến bạn béo phì.

5. Gây ung thư thận

Nhóm khoa học gia thuộc Viện nghiên cứu dược Milan (Ý) phát hiện nếu ăn nhiều ngũ cốc, đặc biệt là bánh mỳ, có thể làm tăng nguy cơ ung thư biểu mô tế bào thận (RCC). Đây là loại ung thư phổ biến trong các loại ung thư thận.

6. Dễ mắc bệnh mệt mỏi mãn tính

Theo bác sĩ chuyên khoa tim William Davis của Hoa Kỳ khẳng định, trong các giống lúa mỳ hiện đại có chứa những chất như protein biến đổi gene, gây ra các triệu chứng của sự mệt mỏi liên tục.

Các nhà khoa học cũng đã từng chỉ ra rằng việc sử dụng bánh mỳ với số lượng không giới hạn dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể mà không có chúng não bộ không thể hoạt động bình thường.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu