Cách phân biệt cà phê độc hại chỉ với ly nước lọc

0
Chia sẻ

Hiện nay xuất hiện rất nhiều loại cà phê giả, kém chất lượng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn

Hiện nay xuất hiện rất nhiều loại cà phê giả, kém chất lượng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Để bảo về sức khỏe của mình bạn hãy cùng tìm hiểu cách để phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê kém chất lượng dưới đây.

Đối với bột cà phê

Chi cần sử dụng một ly nước lọc bạn có thể phân biệt được cà phê nguyên chất với cà phê kém chất lượng một cách rất đơn giản.

Từ từ đổ cả phê vào cốc nước lọc nếu thấy cà phê chìm nhanh, màu nước ngay lập tức chuyển sang đen kịt thì chắc chắn đó là cà phê kém chất lượng, được làm từ ngô và đỗ tương rang cháy.

Cách phân biệt cà phê độc hại chỉ với ly nước lọc - ảnh 1

Rất nhiều loại cà phê giả, kém chất lượng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn (Ảnh minh họa)

Nếu cà phê không chìm dưới nước thì đó là cà phê có pha hương liệu và margarine (Loại cà phê này thường có thương hiệu đi kèm). Khi dung thìa ngoáy lên thì cà phê không tan hết và nhìn kỹ sẽ có váng bơ nổi lên trên bề mặt.

Đó là do trong quá trình chế biến, nhà sản xuất sao tẩm thêm bơ thực vật nhằm tăng độ thơm. Do có bơ bao quanh nên bột cà phê này, tuy đúng là từ hạt cà phê không trộn đỗ tương hay ngô rang cháy, nhưng cũng không chìm trong nước mà nổi hoàn toàn.

Nếu cà phê có chìm nhưng chìm chậm và nước có màu nâu đặc trưng do cà phê được rang thì đó là cà phê nguyên chất và đảm bảo cho người sử dụng. Khi dung thìa ngoáy lên thì cà phê chìm hoàn toàn trong nước, lúc này ly nước có màu nâu đặc trưng của cà phê.

Đối với cà phê nguyên hạt

Nếu có hạt cà phê, bạn cắn trực tiếp hạt, khi phát hiện có vị béo, mặn, mùi thơm ngọt như cacao thì đó là cà phê có hương liệu.

Quan sát hạt cà phê thấy có lên dầu dù bảo quản trong hộp kín thì rất có thể cà phê đã để quá lâu hoặc bảo quản không tốt.

Hạt cà phê nguyên chất gần như không lên dầu nếu bảo quản tốt, cắn vào thấy giòn, đắng tự nhiên, mùi thơm xuất hiện sau cùng khi lớp hậu vị đắng đã đi qua đầu lưỡi.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu