Cô gái trẻ mắc chứng bệnh chân to bất thường

0
Chia sẻ

Meagan Barnard, một cô gái người Mỹ, 24 tuổi bị mắc chứng phù bạch huyết khiến chân phải sưng to bất thường.

Năm 15 tuổi, bác sĩ chẩn đoán Meagan Barnard bị mắc bệnh phù bạch huyết, một bệnh nan y hiếm gặp đã khiến chân phải của cô bị sưng phù do các hạch bạch huyết bị tổn thương. Chứng bệnh này đã khiến cho cô từng bị trêu chọc trong suốt quãng thời gian trung học.

Phù bạch huyết không chỉ ảnh hưởng đến sự tự tin của Barnard, mà nó còn khiến cô không thể thực hiện những đam mê của mình. Trước khi mắc bệnh, cô gái xinh đẹp này đã từng tham gia rất nhiều hoạt động như bóng rổ, khiêu vũ và thể dục dụng cụ. Nhưng chính căn bệnh quái gở đã lấy đi mất của cô tất cả.

Cô gái trẻ mắc chứng bệnh chân to bất thường - ảnh 1

Meagan Barnard giờ đây đã hoàn toàn tự tin với đôi chân to bất thường của mình.

Barnard chia sẻ trên tờ People: "Bị chẩn đoán mắc chứng phù bạch huyết là một việc vô cùng khó khăn đối với tôi. Ở tuổi 15, ai cũng muốn được hòa nhập. Trong một thời gian rất dài, tôi cảm thấy bản thân không giống như một con người, không bình thường như bạn bè đồng trang lứa. Tôi cảm thấy dường như tôi thuộc về một rạp xiếc chứ không phải là xã hội này. "

Giờ đây việc chăm sóc bên chân phải là một công việc hàng ngày đối với Barnard. Mỗi ngày cô đều phải sử dụng một chiếc máy nén và một máy bơm được thiết kế đặc biệt để giúp làm giảm áp lực ở chân và khiến chân phải được thoải mái hơn. Cô cũng chỉ được phép thực hiện các hoạt động thể thao nhẹ nhàng như đi bộ hoặc tập thể dục đơn giản.

Lo lắng rằng mọi người sẽ vì căn bệnh này mà tiếp tục chế giễu, xa lánh cô nên khi chuyển nhà từ Superior, bang Wisconsin, đến Minneapolis vào 3 năm trước, cô đã quyết định sẽ giữ bí mật.

Mùa hè vừa qua, Barnard đã đọc được một câu nói khiến cô quyết định mở lòng hơn: “Những thay đổi của thế giới tỷ lệ thuận với số lượng người sẵn sàng trung thực với chính họ.”

Cô gái trẻ mắc chứng bệnh chân to bất thường - ảnh 2

Điều này đã khiến cho cô nhận ra nếu tiếp tục giữ kín tình trạng của mình thì sẽ không có lợi ích gì, do đó Barnard đã quyết định chia sẻ nó với mọi người với mong muốn sẽ có thể giúp một ai đó mắc phải chứng bệnh như cô hay bất cứ bệnh nan y nào cũng đều có thể thấy tự tin hơn.

Hiện tại, Barnard cảm thấy rất thoải mái với cuộc sống của mình. Cô đang tiến hành gây quỹ để có thể thực hiện phẫu thuật nhằm chữa trị căn bệnh phù bạch huyết, ước đoán chi phí là 44.000 USD.

Barnard hy vọng rằng phẫu thuật sẽ đem lại cho cô một cuộc sống mới. Một cơ hội nữa để cô được khiêu vũ, chơi bóng rổ hay đơn giản chỉ là được đeo một đôi giày.

Thùy Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu