Những loại rau giúp giải nhiệt mùa hè

0

Mùa hè luôn khiến cơ thể nóng nực, bức bối và khó chịu. Dưới đây là một số loại rau có thể chế biến thành các món ăn có tính thanh giải nhiệt tốt.

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi là loại rau có tính hàn, thích hợp cho mùa Hè. Rau mồng tơi cũng là loại rau có thể làm được thành nhiều món ngon, đa dạng như luộc, xào, nấu canh với trai, cua… Tuy nhiên, vì loại rau này có tính hàn nên phải cẩn thận khi nấu, để phòng bớt lạnh nên nấu kỹ hoặc nấu với các thức ăn có nguồn gốc động vật.

Những loại rau giúp giải nhiệt mùa hè - anh 1

Rau mồng tơi có tính hàn, rất thích hợp trong mùa hè.

Rau muống

Rau muống có nhiều chất xơ, vitamin C và tốt cho hệ miễn dịch. Nước rau muống có tác dụng giải nhiệt, hạ sốt. Rau muống là loại rau được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn gia đình, loại rau này có thể chế biến thành nhiều món như luộc, nấu canh, xào hoặc làm nộm, trộn gỏi đều rất ngon.

Rau ngót

Rau ngót có vị ngọt dễ ăn nên là món canh được nhiều gia đình ưa thích. Rau ngót trong dân gian còn gọi là bồ ngót, là cây rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Rau ngót cũng là loại rau có vị ngọt tính hàn, khi nấu chín sẽ bớt lạnh, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, bổ huyết, sát khuẩn, tiêu viêm….

Rau dền

Theo Đông y, rau dền có tác dụng thanh nhiệt, lọc máu, lợi tiểu, an thần. Rau dền có thể luộc hoặc nấu canh ăn hàng ngày. Có 2 loại dền xanh và dền tía, có vị ngọt, thơm, tính mát.

Những loại rau giúp giải nhiệt mùa hè - anh 2

Rau dền chứa nhiều sắt và canxi.

Bí đao

Ngoài việc dùng phần cùi để nấu canh hay ép nước uống, bạn còn có thể tận dụng vỏ bí để sắc uống thay trà.

Dưa chuột

Vị ngọt, tính mát, lợi tiểu là những ưu thế của loại quả này. Bạn có thể ăn sống, trộn nộm, làm dưa góp hoặc muối cả trái.

Hoàng Thúy (t/h)

>>>Xem thêm

Cách sử dụng lá trà xanh giúp bé trị rôm sẩy vào những ngày hè nóng bức

7 bài tập làm nhỏ bắp chân cho cô nàng công sở

8 mẹo hay tránh đau đầu trong mùa hè

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu