Những người tuyệt đối không được ăn xôi

0
Chia sẻ

Xôi là một món ăn quen thuộc với nhiều người, nó là một món ăn sáng nhanh và tiện lợi cho những người thích ăn xôi.

Xôi là một món ăn quen thuộc với nhiều người, nó là một món ăn sáng nhanh và tiện lợi cho những người thích ăn xôi. Nhưng một số người, không nên ăn xôi buổi sáng, vì nó có thể gây hại cho sức khỏe.

Người bị đau dạ dày

Với những người mắc chứng dạ dày cũng không nên ăn xôi vào buổi sáng, đặc biệt là xôi đỗ xanh. Thực tế, xôi đỗ xanh hay xôi nếp không là lành tính, nhưng với những người bị đau dạ dày khi ăn vào sẽ làm tăng nguy cơ ợ chua, trào ngược dạ dày-thực phản, trướng bụng… Các gia vị hành, tỏi, tiêu… ăn kèm xôi sẽ khiến bệnh dạ dày tăng nặng.

Người béo phì

Với những người đã mắc chứng béo phì hoặc đang muốn giảm cân thì nên tránh món xôi nếp càng không nên ăn xôi buổi sáng thay cơm. Bởi tinh bột trong xôi dồi dào, ăn nhiều sẽ bị tăng cân nhanh chóng.

Những người tuyệt đối không được ăn xôi  - ảnh 1

Một số người, không nên ăn xôi buổi sáng, vì nó có thể gây hại cho sức khỏe.(Ảnh minh họa)

Người bị nóng trong

Những người hay bị nóng bụng, nổi mụn trứng cá, đái lắt cũng không nên ăn xôi buổi sáng. Vì cơ địa đã bị nóng, ăn vào càng sinh mụn và nóng trong người.

Người mới mổ phẫu thuật

Với những người mới mổ phẫu thuật cũng tuyệt đối không ăn xôi nếp. Gạo nếp nóng, dẻo dễ gây mưng mủ, sưng cho vết mổ.

Người bị mề đay, mẩn ngứa

Những người bị mề đay, mẩn ngứa kinh niên, hay dị ứng thời tiết cũng không nên ăn xôi buổi sáng. Bạn ăn vào sẽ khiến tình hình nặng nề hơn.

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai cũng nên hạn chế với món xôi sáng. Tuy xôi nếp có tác dụng trị các chứng hư lao, tiêu chảy, viêm loét dạ dày, tá tràng, thiểu năng tuần hoàn não ở phụ nữ có thai, chống lợm giọng và cảm giác buồn nôn khi thai nghén. Nhưng xôi nếp vị ngọt, tính ấm, dẻo vào tỳ, vị và phế sẽ gây khó tiêu, đầy bụng, nóng trong rất khó chịu với thai phụ, ăn quá nhiều xôi nếp còn có thể tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ. Vì vậy các bà bầu cần hạn chế ăn xôi buổi sáng, càng không nên dùng xôi nếp làm đồ ăn sáng.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu