Mực khổng lồ dài 10 m, nặng 150 kg bất ngờ xuất hiện ở Tây Ban Nha

0
Chia sẻ

Mực khổng lồ dài gần 10 m và nặng khoảng 150 kg bất ngờ xuất hiện ở bờ biển Tây Ban Nha đã khiến cư dân địa phương bất ngờ.

Theo Mirror, con mực khổng lồ trông giống như vừa bước ra từ bộ phim thuộc thể loại viễn tưởng. Con mực được cho là giống cái, đã bị ngư dân thả lưới bắt được ở độ sâu khoảng 500 m.

Kể lại về việc bắt được mực khổng lồ, một trong các ngư dân chia sẻ: "Với kích thước này con mực có thể đe dọa bất kỳ ai, dù là người câu cá hàng ngày hay những người đã giành cả đời trên biển".

Mực khổng lồ dài 10 m, nặng 150 kg bất ngờ xuất hiện ở Tây Ban Nha - anh 1

Con mực khổng lồ được người dân thả lưới bắt được ở ngoài khơi vùng Asturias, Tây Ban Nha.

Con mực khổng lồ hiện đã được đông lạnh và gửi đến các chuyên gia tại trung tâm Nghiên cứu và Bảo vệ các loài Sinh vật Biển ở phía bắc Tây Ban Nha.

Người đứng đầu trung tâm bày tỏ sự ngạc nhiên về con mực khồng lồ này: "Đây là một trong những ví dụ điển hình, có kích thước lớn nhất mà chúng ta từng chứng kiến trong nhiều năm qua".

Theo ước tính, loài sinh vật biển này có thể đạt tới kích thước cực đại 13 m ở con cái và 10 m ở con đực. Một số ngư dân còn nói rằng đã nhìn thấy loài mực khổng lồ dài tới 20 m nhưng chưa từng được khoa học chứng minh.

Mực khổng lồ dài 10 m, nặng 150 kg bất ngờ xuất hiện ở Tây Ban Nha - anh 2

Mực khổng lồ dài 10 m và nặng khoảng 150 kg.

Loài mực khổng lồ thường được so sánh với thủy quái kraken, sinh vật trong truyền thuyết được cho là có liên quan đến những vụ đắm tàu ở Na Uy vào thế kỷ 18. Cho đến năm 2013, các nhà khoa học đã lần đầu tiên ghi lại hình ảnh của sinh vật bí ẩn dưới đáy đại dương.

Những bức ảnh đầu tiên được chụp gần đảo Ogasawara, cách 1000 km về phía nam Nhật Bản. Hình ảnh của loài sinh vật bí ẩn có đôi mắt đen, đang nắm giữ con mồi bằng xúc tu, bơi ở độ sâu 900 m.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu