Su-25 của Nga rơi khi huấn luyện, phi công tử nạn

0
Chia sẻ

Trong khi huấn luyện, Su-25 bất ngờ gặp tai nạn và rơi ở miền nam nước Nga khiến một phi công tử nạn. Đây là một trong những máy bay được cử tham chiến ở Syria.

Hãng RT dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vào ngày hôm qua 29/2 một phi công đã thiệt mạng sau khi một chiếc máy bay Su-25 bị rơi tại vùng Stavropol, miền nam nước này. Chiếc máy bay bị rơi trong khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện thường xuyên.

"Chuyến bay được thực hiện lúc đó không chở đạn dược. Rất may, Su-25 bị rơi ở một khu vực không có người ở, nên không gây thiệt hại gì trên mặt đất, nhưng phi công đã thiệt mạng”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Su-25 của Nga rơi khi huấn luyện, phi công tử nạn - ảnh 1

Bộ Quốc phòng đã thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn. Su-25 là máy bay chuyên thực hiện các nhiệm vụ yểm trợ tầm gần từ trên không.

Cường kích Su-25 cũng chính là một trong những loại máy bay được Nga triển khai từ đầu tới Syria tham gia chiến dịch không kích IS.

Su-25 cũng được trang bị vũ khí tối tân với 1 khẩu pháo cỡ nòng 30mm Gryazev-Shipunov GSh-30-2, và vũ khí tấn công mặt đất, nó có thể mang 5 tấn vũ khí. Su-25 có thể đạt tốc độ 975km/h với tầm hoạt động lên tới 750km cùng 11 giá treo vũ khí. Ngoài ra, nó còn có tên lửa không đối đất Kh-25ML và tên lửa không đối không Molniya R-50.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu