Tình hình Syria: Quân Assad tiến sâu bên trong thành phố Aleppo

0
Chia sẻ

Quân đội Syria cùng các lực lượng đồng minh ngày 16/4 đã hoàn toàn kiểm soát khu phố Katlatin thuộc quận Salaheddine ở phía nam thành phố Aleppo.

Theo Al Masdar News, quân đội Syria cùng các tay súng địa phương (NDF) và lực lượng Liwaa Al-Quds (lữ đoàn Jerusalem) đã đánh bật quân đội Syria Tự do (FSA), Harakat Ahrar Al-Sham và nhóm nổi dậy Jabhat Al-Shamiya sau một ngày giao tranh ác liệt.

Tình hình Syria: Quân Assad tiến sâu bên trong thành phố Aleppo - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Khu phố Katlatin nằm gần Nhà thờ Xanh ở quận Salaheddine, phía nam Aleppo. Theo các nguồn tin quân sự ở thành phố Aleppo, quân đội Syria đã quyết định mở đợt tấn công táo bạo này sau khi các phiến quân bị phát hiện cố gắng trà trộn vào khu vực chính phủ kiểm soát.

Trong những ngày tới, các cuộc giao tranh tại quận Salaheddine và Rashiddeen ở phía nam Aleppo sẽ tiếp tục diễn ra ác liệt bởi quân đội Syria muốn kiểm soát hoàn toàn khu vực chiến lược tại thủ phủ của tỉnh Aleppo.

Trước đó, lợi dụng việc quân đội Syria đang mở đợt tấn công phe nổi dậy ở phía bắc và nam Aleppo, phiến quân Hồi giáo IS đã đánh chiếm 10 ngôi làng ờ phía đông.

IS tịch thu nhiều vũ khí mà quân đội chính phủ bỏ lại trước khi tháo chạy, bao gồm một xe tăng T-72, một xe bọc thép cùng nhiều đạn dược có nguồn gốc từ Iran.

Sau khi liên tiếp đánh chiếm được các ngôi làng, IS dự kiến tấn công về phía tây, hướng về thị trấn Khanasser đang nằm trong quyền kiểm soát của chính phủ Syria. Nếu lực lượng khủng bố chiếm thị trấn, tuyến đường tiếp vận của chính quyền Syria đến Aleppo sẽ lại bị cắt đứt, ảnh hưởng trực tiếp đến diễn biến chiến sự bên trong thành phố.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu