Độc đáo cuộc thi đua hơn 7000 chú “vịt cao su”

0
Chia sẻ

Hàng năm khoảng hơn 7000 chú vịt làm bằng cao su được thả xuống dòng sông Neckar trong cuộc đua “vịt” được tổ chức ở thị trấn nhỏ Tubingen, gần Stuttgart (Đức).

Cuộc thi thú vị và độc đáo này được bắt đầu tổ chức vào năm 1999 và trở thành một “lễ hội nhỏ” của người dân thị trấn này hàng năm. Mục đích cuộc thi là đem đến một hoạt động vui chơi thoải mái cho những người tham dự, nhưng tổng giá trị giải thưởng không hề nhỏ chút nào, lên tới 10.000 euro.

Độc đáo cuộc thi đua hơn 7000 chú “vịt cao su” - ảnh 1
Cuộc đua vịt cao su ở Tubingen được tổ chức hàng năm từ 1999.

Những ai muốn tham dự cuộc thi này phải dậy từ khá sớm và thuê một chú vịt cao su từ phía ban tổ chức. Bạn không được phép mang chú vịt của mình tới dự thi nhằm tránh gian lận. Mỗi chú vịt được gắn một miếng kim loại nhỏ ở phía dưới để tránh bị “lật ngửa” trong quá trình thi và được đánh số cùng tên của “chủ nhân”.
Độc đáo cuộc thi đua hơn 7000 chú “vịt cao su” - ảnh 2
Các chú vịt bắt đầu được thả xuống sông, chuẩn bị tranh tài.
Độc đáo cuộc thi đua hơn 7000 chú “vịt cao su” - ảnh 3
Cả khúc sông "nhuốm vàng" bởi hàng ngàn chú vịt cao su.
Độc đáo cuộc thi đua hơn 7000 chú “vịt cao su” - ảnh 4
Khi hàng ngàn chú vịt cao su màu vàng được thả xuống sông cũng là lúc cuộc thi bắt đầu. Những người có vịt tham dự sẽ đi dọc hai bên bờ sông cổ vũ và hy vọng may mắn sẽ đến với chú vịt của mình. Chú vịt cán đích đầu tiên sẽ giành giải nhất là một phiếu đi nghỉ mát có trị giá 1000 euro.
Độc đáo cuộc thi đua hơn 7000 chú “vịt cao su” - ảnh 5
Những người dự thi ngồi trên bờ cổ vũ cho chú vịt của mình.
Cuộc thi thú vị này chỉ là một hoạt động trong lễ hội tại Tubingen. Bên cạnh đó, còn có các màn biểu diễn sân khấu, âm nhạc và rất nhiều món ăn ngon được phục vụ.
Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu