Hải Phòng: Nổ tàu khiến 4 thuyền viên bị bỏng nặng

Huy Vũ 0
Chia sẻ

Khu vực âu đà của nhà máy đóng tàu Phà Rừng. Ảnh: Lao Động

(Ngày Nay) - Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng cứu hộ đã đưa người bị thương đến bệnh viện gần nhất để sơ cứu rồi chuyển thẳng lên Viện bỏng Quốc gia Hà Nội

Khoảng 16h chiều 12/11, tại khu khu vực luồng vào nhà máy đóng tàu Phà Rừng (thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đã xảy ra vụ nổ tàu làm 4 người bị thương.

Vào thời điểm đó, tàu lai dắt Phà Rừng 03 đang cùng tàu Phà Rừng 01 làm nhiệm vụ hướng dẫn một tàu khác vào âu đà của nhà máy đóng tàu Phà Rừng, bất ngờ tàu Phà Rừng 03 phát nổ ở khu vực buồng máy. Ngọn lửa bùng cháy đã làm 4 thuyền viên trên tàu bị bỏng, báo Lao Động đưa tin.

Trao đổi với báo Pháp luật TP HCM, ông Bùi Văn Vi – Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng, cho biết mặc dù được nhân viên của công ty cũng như người của tàu chuẩn bị vào âu đà dùng vòi cứu hoả để dập lửa, nhưng vẫn không dập tắt được đám cháy.

Lúc này, mặc dù đã bị thương, nhưng trước tình thế nguy hiểm, cả 4 người của tàu Phà Rừng 03 đều nhảy xuống nước và được các tàu xung quanh cứu vớt.

Ngay sau đó, Cty đã điện báo cho đội cảnh sát PCCC số 6, đồng thời huy động xe cứu thương của Cty Xi măng Chinfon tham gia cứu nạn, đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng). Tại đây, 4 nạn nhân được sơ cứu, rồi ngay sau đó được chuyển thẳng lên Viện bỏng Quốc gia Hà Nội.

4 người trên tàu gồm thuyền trưởng Mai Xuân Trường, máy trưởng Trương Tấn Minh, thợ máy Nguyễn Văn Tâm và thuỷ thủ Nguyễn Thành Trung.

Hiện tại, nguyên nhân xảy ra vụ nổ đang được các đơn vị chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu