Nữ sinh Huế đánh bạn: Nhà trường, giáo viên bị cắt thi đua

0
Chia sẻ

Liên quan đến vụ nữ sinh đánh nhau hội đồng tại trường THCS Trần Phú, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế thông báo sẽ cắt danh hiệu đơn vị thi đua đối với Trường THCS Trần Phú.

Liên quan đến vụ nữ sinh đánh nhau hội đồng tại trường THCS Trần Phú, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế thông báo sẽ cắt danh hiệu đơn vị thi đua đối với Trường THCS Trần Phú, những giáo viên chủ nhiệm có học sinh vi phạm cũng sẽ bị cắt danh hiệu thi đua.

Thông tin trên báo Người lao động cho biết, ngày 13/1, ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch UBND TP Huế đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường THCS Trần Phú về vụ việc một học sinh lớp 7 trường này bị nhóm bốn nữ sinh khác cùng trường đánh hội đồng xảy ra ngày 28/12/2015.

Tại buổi làm việc, ông Thạnh yêu cầu ban giám hiệu Trường THCS Trần Phú tiếp tục làm rõ và có hình thức xử lý thích đáng với những học sinh có hành vi bạo lực với bạn.

Nữ sinh Huế đánh bạn: Nhà trường, giáo viên bị cắt thi đua - ảnh 1

Nữ sinh đánh nhau hội đồng tại THCS Trần Phú. Ảnh cắt từ clip

Cũng liên quan đến vụ việc, trên báo Sài gòn giải phóng dẫn lại lời ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Huế sẽ xem xét cắt danh hiệu thi đua của Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, danh hiệu thi đua của nhà trường và các giáo viên chủ nhiệm có những học sinh tham gia đánh bạn.

Bên cạnh đó, Phòng GD-ĐT tăng cường chỉ đạo các trường giáo dục đạo đức trong HS, ngăn chặn bạo lực học đường để không xảy ra các vụ việc, hành vi tương tự như vừa qua tại Trường THCS Trần Phú.

Sau khi sự việc xảy ra, ngày 13/1, trao đổi với Thanh Niên, ông Phan Nam, Trưởng phòng GD-ĐT TP Huế cho biết, sau vụ nữ sinh đánh bạn, bản thân ông tự kiểm điểm, nhận thấy mình chưa làm tròn trách nhiệm nên xin tự cắt danh hiệu thi đua trong năm.

Sau khi ông Nam đề xuất tự kiểm điểm và xin cắt danh hiệu thi đua, ông Lâm Thủy, Phó trưởng phòng GD-ĐT phụ trách khối trung học cũng xin tự kiểm điểm và đề xuất cắt danh hiệu thi đua của mình.

Thông tin thêm về hướng xử lý khi có nhứng sữ việc tương tự xảy ra, ông Nam cho biết thêm, ngày 15/1 tới đây, Phòng GD-ĐT sẽ có cuộc họp với các hiệu trưởng các khối cấp hai và cấp một nhằm tăng cường biện pháp giáo dục cụ thể. Các đội sao đỏ, đội tự quản trong trường sẽ tăng cường chú ý, giám sát các việc đột biến xảy ra trong học sinh, từ đó nắm tình hình để báo ngay cho nhà trường khi có chuyện.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu