Phá sới bạc khủng chỉ thu được 28 triệu: Giám đốc CA tỉnh nói gì?

0
Chia sẻ

Giám đốc CA tỉnh Quảng Ninh đã lý giải vì sao tại sới bạc có quy mô lớn như vậy mà chỉ thu giữ được hơn 28 triệu đồng tiền mặt trong cuộc họp báo sáng 8/3.

Ngày 8/3, Đại tá Đỗ Văn Lực, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc vụ “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc quy mô lớn bằng hình thức xóc đĩa” tại khu Trại Chuối, thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.

Cơ quan Công an tiếp tục củng cố, thu thập thông tin, xác định những đối tượng liên quan để tiến hành xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Phá sới bạc khủng chỉ thu được 28 triệu: Giám đốc CA tỉnh nói gì? - ảnh 1

Gần 200 đối tượng bị bắt vụ phá sới bạc khủng ở Đông Triều, Quảng Ninh. Ảnh: Vietq

Lý giải vì sao tại sới bạc có quy mô lớn như vậy mà chỉ thu giữ được hơn 28 triệu đồng tiền mặt, Đại tá Đỗ Văn Lực cho biết tại hiện trường, trên chiếu bạc, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ một bộ bát và hơn 28 triệu đồng tiền mặt.

Gần 200 đối tượng bị bắt vụ phá sới bạc khủng ở Đông Triều, Quảng Ninh

Ngoài số tiền thu trên chiếu bạc, công an còn tạm giữ một lượng tiền lớn mà các đối tượng cầm trong tay và cất giấu trong người. Số tiền của từng đối tượng đã được đóng trong phong bì niêm phong để tiếp tục làm rõ.

“Công an chưa kiểm đếm nên chưa xác định được tổng số tiền thu giữ từ các đối tượng là bao nhiêu. Sau khi xác định những đối tượng nào (trong tổng số hơn 170 đối tượng bị tạm giữ) tham gia đánh bạc thì số tiền thu giữ của đối tượng đó sẽ được coi là tiền đánh bạc. Khi ấy, mới xác định chính xác số tiền đánh bạc tại sới bạc này, chứ không phải tổng số tiền đánh bạc là 28,7 triệu đồng”, tờ Tiền Phong dẫn lời lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, chiều 5/3, tại khu trang trại nằm gần trạm biến áp ở thôn Tràng Bạch, hàng trăm con bạc từ nhiều tỉnh “tụ hội” gầy sòng xóc đĩa. Trang trại này nằm xa khu dân cư, lối vào là con đường độc đạo, một mặt giáp với tuyến đường sắt Hạ Long - Yên Viên.

Trong khi các con bạc đang say sưa “sát phạt”, một chuyến tàu hỏa chầm chậm chạy tới dừng lại. Từ trên tàu, gần 300 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ninh nhảy xuống, khống chế rồi ập vào sòng bạc.

Công an đã thu giữ trên chiếu bạc số tiền 28,7 triệu đồng, 1 bộ bát đĩa và 4 quân bài, đồng thời tạm giữ 176 người liên quan, 49 ô tô, 25 xe máy. Ngoài ra, còn nhiều tài sản, tiền mặt được niêm phong trong phong bì đưa về trụ sở làm rõ.

Theo điều tra ban đầu, sới bạc này mở trên trang trại của một người địa phương tên Thủy. Thủy phối hợp với ba người khác là Bản, Vinh, Tuyền đứng ra “làm trường” (lo địa điểm). Còn “làm tẩy”, tổ chức các con bạc tới chơi là một nhóm người Hải Phòng.

M.Tú

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu