Phát hiện 23 hang động mới trên vịnh Hạ Long

0
Chia sẻ

23 hang động trong khu vực vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long, Quảng Ninh được ban quản lý vịnh Hạ Long phối hợp với các chuyên gia của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản phát hiện.

Bà Phạm Thùy Dương – Trưởng Ban quản lý (BQL) vịnh Hạ Long cho biết, từ ngày 23-30/11, đơn vị này đã phối hợp với các chuyên gia của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai đợt khảo sát tìm kiếm ở vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long.

Kết quả, đã khảo sát phát hiện được 23 hang động, trong đó có 18 hang động được các chuyên gia đánh giá có giá trị cao về mặt khoa học, thẩm mỹ.

Phát hiện 23 hang động mới trên vịnh Hạ Long - ảnh 1

Vẻ đẹp của hang động được phát hiện.

Các hang động mới được phát hiện sẽ bổ sung thêm cơ sở dữ liệu và nguồn tài nguyên du lịch để Ban quản lý Vịnh Hạ Long thực hiện tốt hơn công tác quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị của Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long.

"Thời gian tới, Ban quản lý vịnh Hạ Long sẽ công bố cụ thể giá trị, tọa độ của các hang động mới phát hiện sau khi nghiên cứu, đo vẽ chi tiết và chính thức đề xuất với cơ quan chức năng xem hang động nào cần được bảo tồn để nghiên cứu khoa học, hang nào đưa vào khai thác du lịch", bà Dương nói.

Quang Minh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu