Tin Mới

Ba cán bộ xã bị đình chỉ công tác vì để người về từ vùng dịch đến rồi đi

Báo nói Ngày Nay
Ba  cán bộ, công chức bị đình chỉ công tác do buông lỏng quản lý để bà V.T.H đến từ vùng dịch Hàn Quốc đi khỏi địa phương.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Hải (áo vàng ở giữa) kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-2019.

Liên quan vụ việc người phụ nữ trở về từ vùng có dịch Covid-19 trốn cách ly, sau đó quay trở lại Hàn Quốc, ngày 3/3, UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết, đã thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, tiến hành đình chỉ công tác 7 ngày đối với Chủ tịch UBND xã và Trưởng Trạm y tế xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời. Ngoài ra, Giám đốc công an tỉnh Cà Mau cũng đã quyết định tạm đình chỉ công tác 7 ngày đối với Trưởng công an xã này.

Nguyên nhân 3 cán bộ, công chức trên bị đình chỉ công tác là do buông lỏng quản lý để bà V.T. H đến từ vùng dịch ở Hàn Quốc đi khỏi địa phương.

Trước đó, VOV đã đưa tin, vào ngày 25/2, bà V.T.H (SN 1988) từ Hàn Quốc về sân bay quốc tế Cần Thơ và thuê xe về nhà ở xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời. Nhận được tin báo, chính quyền cơ sở đã tiến hành kiểm tra thì bà H khai từ Teku- Hàn Quốc, nhưng thực tế bà H. đến từ Deagu, vùng có dịch của Hàn Quốc. Ngày đầu kiểm tra, sức khỏe bà H vẫn bình thường và được yêu cầu cách ly tại gia đình trong thời gian 14 ngày.

Đến ngày 27/2, bà V.T.H được vận động đi cách ly tập trung, ban đầu người phụ nữ này đồng ý, tuy nhiên, sau đó bà từ chối đi cách ly. Đến ngày 28/2, khi tổ công tác đến nhà triển khai các biện pháp tiếp theo thì gia đình cho biết bà H đã đi Kiên Giang và đặt máy bay để về Hàn Quốc vào ngày 29/2.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo