Tin Mới

Bám đuôi bò bơi qua sông, hai học sinh tử vong

(Ngày Nay) - Trên đường đi học về, 2 học sinh lớp 5 đi đã bám đuôi bò bơi qua sông Đắk Bla nhưng không may bị đuối nước.

Chiều ngày 2/3, lãnh đạo UBND xã Ngọc Bay (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 học sinh bị đuối nước trên sông Đắk Bla.

2 nạn nhân tử vong là A Q. và A T. (cùng 11 tuổi, trú làng Kon H’Ngo Klah, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học xã Ngọc Bay).

Như Công an TP.HCM đã đưa tin trước đó, vào trưa 1/3, em A Q., A T. và 1 người bạn mới 11 tuổi, cùng ngụ tại làng Kon Hngo Klah, xã Ngọc Bay đã bám vào đuôi 1 con bò để bơi qua sông Đăk Bla (đoạn qua xã Ngọc Bay). Tuy nhiên khi ra giữa dòng, cả 3 em không may bị dòng nước cuốn trôi. Một em đã được người dân cứu sống, riêng A Q. và A T. bị nước nhấn chìm mất tích.

Bám đuôi bò bơi qua sông, hai học sinh tử vong - ảnh 1

Sông Đắk Bla nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm - Ảnh: VietNamNet

Nguyên nhân do phần lớn diện tích đất sản xuất của người dân trong làng ở bên kia sông Đăk Bla, hàng ngày ngoài giờ học ở trường các em nhỏ thường theo bố mẹ vượt sông ra đồng phụ giúp một số việc vặt, như trông em, chăn bò, nấu cơm… Tuổi nhỏ hiếu động các em thường xuống sông tắm, bơi qua sông mà thiếu  sự giám sát của người lớn nên bị đuối nước.

Theo người dân làng Kon Hngo Klah, còn một nguyên nhân nữa dẫn đến những vụ trẻ em đuối nước là do tình trạng khai thác cát trên sông. Việc bơm hút cát trên đoạn sông này nhiều năm qua đã tạo ra nhiều hố sâu bất thường và những vùng nước xoáy rất nguy hiểm, theo VOV đưa tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo