Tin Mới

Bắt tạm giam 5 bác sĩ, nhân viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam

(Ngày Nay) - VKSND tỉnh Hà Nam đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 5 bác sĩ và nhân viên y tế bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam. Các bị can bị khởi tố về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”. 

BV đa khoa tỉnh Hà Nam, nơi xảy ra vụ việc.

Chia sẻ với phóng viên báo Bảo vệ pháp luật, đại diện VKSND tỉnh Hà Nam cho biết thêm: Những vi phạm của bác sĩ, nhân viên y tế tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam đã diễn ra 1 thời gian dài, 5 đối tượng bị khởi tố bị bắt quả tang. Hiện vụ án đang được VKSND tỉnh Hà Nam và Công an tỉnh Hà Nam phối hợp điều tra mở rộng, xác minh những đối tượng liên quan.

Trước đó, chiều ngày 9/4, trao đối với PV Dân trí, ông Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam xác nhận, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam có 5 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện này đã bị Công an bắt quả tang về hành vi đưa bệnh nhân chụp cộng hưởng từ mà không có giấy tờ thanh toán, cũng không nộp lại tiền cho bệnh viện mà bỏ túi để chia chác nội bộ với nhau.

Cụ thể, vào ngày 29/3, 4 bệnh nhân đến BV đa khoa tỉnh Hà Nam (đường Trường Chinh, phường Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) để khám chữa bệnh. Tại đây, bác sĩ Trương Thị Phương Lan, Phó trưởng khoa Khám bệnh là người trực tiếp khám, chỉ định miệng cả 4 bệnh nhân chụp cộng hưởng từ nhưng không có phiếu chỉ định chụp, không nộp tiền tại quầy thu tiền của BV.

Cùng thực hiện hành vi thu phí sai quy định của BS Lan có sự trợ giúp của bốn nhân viên y tế khác là bác sỹ Hoàng Xuân Nam, Phó trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh; kỹ thuật viên trưởng Tạ Minh Châu, Khoa Chẩn đoán hình ảnh; kỹ thuật viên Phạm Tuấn Anh, nhân viên hợp đồng Khoa Chuẩn đoán hình ảnh, báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin.

Tổng số tiền mà 4 bệnh nhân trên phải chi là 6,8 triệu đồng (1,7 triệu đồng/người). Khi đang thực hiện hành vi sai phạm trên, công an tỉnh Hà Nam đã vào bắt quả tang, sau đó có quyết định tạm giữ để phụ vụ điều tra hành vi lạm quyền trong thi hành công vụ.

Ông Đông cho biết, trước đó vào ngày 20/2, nhóm nhân viên y tế nói trên cũng đã chụp chui cho vài bệnh nhân, sau đó bệnh nhân có ý kiến nên nhóm này đã nộp lại tiền cho BV, theo VOV.

Hiện 5 bác sĩ, nhân viên trên bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra, làm rõ số tiền mà họ đã trục lợi.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo