Tin Mới

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa âm tính với Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Bí thư Trương Quang Nghĩa cho kết quả âm tính với Covid-19, sau khi đi cùng chuyến bay với 2 du khách dương tính virus.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa. Ảnh: VnExpress

Ngày 2/3, ông Trương Quang Nghĩa đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines, khởi hành từ Hà Nội lúc 9 giờ, đáp xuống sân bay Đà Nẵng lúc 10h20’ cùng ngày. Trên chuyến bay này có 2 du khách người Anh từng đi trên chuyến bay VN0054 từ London, Vương quốc Anh dương tính với Covid-19, theo nguồn tin từ VOV.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR; kết quả xét nghiệm kết luận, mẫu bệnh phẩm của ông Trương Quang Nghĩa âm tính với SARS-CoV-2.

Đại diện Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, việc cách ly tại nhà, nơi cư trú đối với ông Trương Quang Nghĩa được thực hiện trong 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần theo đúng quy định của Bộ Y tế. Hiện sức khỏe của ông Trương Quang Nghĩa hoàn toàn bình thường.

Trao đổi với báo Đà Nẵng, bác sĩ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc CDC Đà Nẵng cho biết việc cách ly đối với Bí thư Nghĩa được thực hiện trong 14 ngày kể từ khi tiếp xúc gần theo đúng quy định của Bộ Y tế. Hiện sức khỏe của ông Nghĩa hoàn toàn bình thường.

Trước đó vào ngày 7/3, 2 du khách người Anh sau khi cho kết quả dương tính đã được đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng để được cách ly và theo dõi kịp thời.

Các nhà chức trách Đà Nẵng cũng đã tiến hành phun hoá chất Chloramin B khử trùng để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khách sạn Vanda ngay trong rạng sáng ngày 8/3.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo