Tin Mới

Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long có gì đặc biệt?

(Ngày Nay) - Đây là cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam, xóa “điểm nghẽn” lớn của ngành du lịch tàu biển là các cảng đều đón chung tàu khách và tàu hàng.

 

Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long có gì đặc biệt? - ảnh 1

Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long (Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) là công trình có tổng vốn 1.032 tỷ đồng, có khả năng đón tàu có tải trọng tới 225.000 GRT, với tổng số người lên đến 8.460 (gồm cả hành khách, thủy thủ đoàn), phục vụ được 2 tàu đậu cùng lúc.

Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long có gì đặc biệt? - ảnh 2

Đây là cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam, xóa “điểm nghẽn” lớn của ngành du lịch tàu biển là các cảng đều đón chung tàu khách và tàu hàng.

Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long có gì đặc biệt? - ảnh 3

Không chỉ đạt tiêu chuẩn, chất lượng quốc tế, công trình còn tạo ấn tượng với du khách ngay từ hạng mục nhà ga rộng 4.500 m2, cao 3 tầng, do KTS hàng đầu thế giới - Bill Bensley thiết kế. 

Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long có gì đặc biệt? - ảnh 4
Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long có gì đặc biệt? - ảnh 5
Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long có gì đặc biệt? - ảnh 6

Không gian bên ngoài nhà ga hành khách giống như một góc phố cổ bên Vịnh Hạ Long, nhưng bên trong lại sang trọng và bí ẩn như tầng hầm của con tàu biển thế kỷ 13, với hệ thống cột gỗ, trần gỗ và trần thép, nội thất cầu kỳ cùng 27 khung tranh thể hiện hải đồ và tàu biển cổ.

Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long có gì đặc biệt? - ảnh 7
Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long có gì đặc biệt? - ảnh 8

Khi đi vào hoạt động Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long sẽ tạo ra bước ngoặt phát triển mới cho ngành du lịch Quảng Ninh, mở thêm những không gian mới cho hợp tác, phát triển du lịch, kinh tế mang tầm quốc tế. Đây cũng sẽ là đòn bẩy thu hút dòng khách quốc tế sang trọng đến với thành phố di sản, tạo đà cho du lịch bứt phá.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo