Tin Mới

Chiếm đoạt số tiền lớn rồi bỏ trốn, 1 giám đốc bị truy nã ngày 26 Tết

Lợi dụng chức vụ là Giám đốc Công ty TNHH MTV Khách sạn Công Đoàn Hà Tĩnh, Phan Ngọc Khuê đã lừa đảo, chiếm đoạt một số tiền lớn rồi bỏ trốn.

Ngày 1/2, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh cho biết đơn vị này ngày 31/1 (tức 26 tháng Chạp) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Phan Ngọc Khuê về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" theo Điều 355 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Chiếm đoạt số tiền lớn rồi bỏ trốn, 1 giám đốc bị truy nã ngày 26 Tết - ảnh 1

Lệnh truy nã Phan Ngọc Khuê - Ảnh cơ quan công an cung cấp

Theo tài liệu của cơ quan công an, trong thời gian từ tháng 1/2018 đến tháng 9/2018, Phan Ngọc Khuê (SN 1971, quê quán xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), là Giám đốc Công ty TNHH MTV Khách sạn Công Đoàn Hà Tĩnh, đã lợi dụng chức vụ của mình là giám đốc đã đứng ra huy động tiền của nhiều người. Sau khi nhận các khoản tiền nói trên, Khuê đã làm trái nguyên tắc tài chính, không nhập quỹ công ty và chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân nên không có khả năng trả lại cho Công ty TNHH MTV Khách sạn Công Đoàn Hà Tĩnh.

Ngoài ra trong thời gian từ năm 2016 - 2018, Phan Ngọc Khuê đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình, có các hành vi gian dối như: Lấy lý do vay để giải quyết việc của công ty, ký tên, đóng dấu Công ty Khách sạn công đoàn Hà Tĩnh vào giấy vay tiền, thế chấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công ty Khách sạn Công Đoàn Hà Tĩnh, giả chữ ký kế toán vào giấy vay tiền để vay tiền của một số cá nhân trên địa bàn TP Hà Tĩnh với số tiền gần 2 tỉ đồng. Thực tế Công ty TNHH MTV Khách sạn Công đoàn Hà Tĩnh không được vay tiền của các cá nhân, tổ chức ngoài ngân hàng, công ty không có chủ trương vay tiền và số tiền Khuê vay không nhập quỹ, không sử dụng vào mục đích của công ty.

Được biết, Công ty TNHH MTV Khách sạn Công Đoàn Hà Tĩnh được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh cấp giấy phép đăng ký kinh doanh ngày 17-2-2004, là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước.

Theo Người Lao động

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo