Tin Mới

Công an Nam Từ Liêm: Chỉ có thể xử phạt hành chính các đối tượng 'phe vé'

(Ngày Nay) - Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) đã tạm giữ một số đối tượng "phe vé" rao bán hơn 100 vé trận Bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018, tuy nhiên những đối tượng này chỉ bị xử phạt hành chính.

Số vé bị thu giữ. Ảnh: ANTĐ

Thông tin từ Công an quận Nam Từ Liêm, trong ngày 5/12 đơn vị này đã tạm giữ 12  người phe vé trận đấu lượt về AFF Cup 2018 tại sân Mỹ Đình vào ngày mai.

Theo cơ quan chức năng, số vé thu được từ 12 người này khoảng 100 chiếc. Thậm chí có cả một nhân viên bảo vệ VFF cũng tham gia rao bán vé.

Lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, từ những ngày trước đây cũng có nhiều phe vé bị bắt và tất cả đều bị xử phạt hành chính, báo Dân Việt đưa tin.

Công an Nam Từ Liêm: Chỉ có thể xử phạt hành chính các đối tượng 'phe vé' - ảnh 1

Các đối tượng làm việc tại cơ quan Công an. Ảnh: Dân Việt

Theo lời khai của 1 phe vé bị tạm giữ chiều nay, đối tượng này vào trang mạng congdongve.com mua vé sau đó về bán lại. Người này kiếm lời khoảng 400.000 đồng với mỗi cặp vé được bán thành công.

Hiện các đối tượng vẫn đang bị tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra.

Trao đổi với báo Zing.vn, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết pháp luật hiện hành không có chế tài xử phạt đối với hành vi “phe vé”. Người hâm mộ mua lại vé với giá cao là do thỏa thuận với người bán.

Tuy nhiên, nếu người bán vé gây mất trật tự công cộng, gây cản trở giao thông thì bị xử phạt.

Cụ thể, Điều 5 Nghị định 167/2013 của Chính phủ quy định, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 100.000 - 300.000 đồng đối với hành vi gây mất trật tự ở nơi tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao; phạt tiền 500.000 - 1 triệu đồng đối với hành vi tụ tập nhiều người ở nơi công cộng gây mất trật tự công cộng.

Ngoài ra, người có các hành vi như: Lôi kéo hoặc kích động người khác gây rối, làm mất trật tự công cộng; tập trung đông người trái pháp luật tại nơi công cộng hoặc các địa điểm, khu vực cấm thì bị phạt tiền 2 - 3 triệu đồng; hoặc bị truy cứu hình sự tội Gây rối trật tự công cộng theo Điều 318 Bộ luật Hình sự 2015.

Với hành vi cản trở giao thông, nếu “cò vé” dừng, đỗ xe ở lòng đường đô thị để bán vé có thể bị phạt đến 200.000 đồng, theo Điều 6 Nghị định 46.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo