Tin Mới

Đại úy CSGT cởi áo cầm máu cho người dân trần tình lại sự việc

(Ngày Nay) - Theo lời đại úy Lê Đăng Giang (thuộc Đội 6 –Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa), do sự việc xảy ra quá nhanh, anh chỉ nghĩ đến việc cởi áo để cầm máu cho người đàn ông bị tai nạn và gọi cấp cứu, hành động của đại úy Giang đã giúp cứu sống người đàn ông.

Đại úy Lê Đăng Giang. Ảnh: Lao Động

Ngày 8/10, trao đổi với báo Lao Động về hành động cởi áo cầm máu cho người bị tai nạn, đại úy Lê Đăng Giang (thuộc Đội 6 –Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 7h ngày 7/10. Khi đó, tổ công tác Đội CSGT số 6 đang trên đường đến tuyến Nghi Sơn - Bãi Trành làm nhiệm vụ thì phát hiện có vụ tai nạn xảy ra tại Km 377 (thuộc địa phận xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia). Ngay lập tức tổ công tác đã dừng lại xem xét.

"Khi tới gần, thấy một người đàn ông lớn tuổi nằm giữa đường nên chúng tôi đã đưa nạn nhân vào lề đường. Thấy nạn nhân bị chảy nhiều máu sau đầu, tôi không kịp nghĩ gì, cởi áo cầm máu cho nạn nhân và sau đó nhanh chóng gọi xe đưa đi cấp cứu tại bệnh viện”, đại úy Giang kể.

Theo đại úy Giang, sau khi bàn giao sự việc cho cơ quan công an địa phương hỗ trợ xử lý, tổ công tác tiếp tục đi làm nhiệm vụ. Xong việc, hỏi ra mới biết nạn nhân là ông Nguyễn Hữu Bích (SN 1950, trú tại thôn Tân Lập, xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Đại úy CSGT cởi áo cầm máu cho người dân trần tình lại sự việc - ảnh 1

Hình ảnh đại úy Giang cởi áo cầm máu cho người đàn ông bị tai nạn. Ảnh: Dân Việt

Trả lời báo Dân Việt, anh Long (con ông Bích) cho biết, sau khi xảy ra tai nạn, bố anh đã được đưa đi cấp cứu. Ông Bích phải khâu 7-8 mũi do vỡ đầu, rất may qua chụp chiếu chưa phát hiện chấn thương sọ não. Hiện ông Bích đang điều trị tại bệnh viện đa khoa trên địa bàn TP.Thanh Hóa, sức khỏe đã ổn định.

“Ông mất nhiều máu nhưng may mắn được cán bộ cảnh sát và mọi người kịp thời sơ cứu đưa đi cấp cứu.

Sau khi xem thông tin trên mạng, gia đình tôi rất cảm kích và sẽ liên hệ để cảm ơn cán bộ cảnh sát và những người đã cứu bố tôi trong lúc hoạn nạn”, anh Long chia sẻ.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo