Tin Mới

Đề nghị kỷ luật một số cán bộ liên quan đến sai phạm trong khu cách ly

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Liên quan đến việc để xảy ra tụ tập ăn nhậu và vận động tiền trong khu cách ly (Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long), thượng tá Nguyễn Hoàng Minh, Phó chủ nhiệm Hậu cần bị đề nghị cách chức, cho xuất ngũ.

Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long. - Ảnh: Tiền Phong

Ngày 27/4, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long đã họp kiểm điểm trách nhiệm và đề nghị hình thức kỷ luật đối với cá nhân, tập thể có liên quan vì đã để xảy ra một số sai phạm tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long (xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình).

Cụ thể, đề nghị cách chức Đảng uỷ viên, Phó chủ nhiệm Hậu cần và cho xuất ngũ đối với thượng tá Nguyễn Hoàng Minh; Trung tá Đặng Văn Ngoan - Trưởng Ban Quân y bị đề nghị cảnh cáo về mặt Đảng, cảnh cáo về mặt chính quyền và đề nghị dừng phong hàm thượng tá năm 2020.

Đại tá Nguyễn Việt Trung, Phó chính uỷ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long bị đề nghị kỷ luật bằng hình thức khiển trách về mặt Đảng, khiển trách về mặt chính quyền.

Theo ông Trần Văn Rón - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, đây chỉ mới là đề xuất của Đảng uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Dự kiến ngày 29/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ họp cho ý kiến trước khi gửi đề xuất lên Quân khu 9 ra quyết định cuối cùng. 

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, trước đó, người dân có đơn tố cáo về việc cán bộ trong khu cách ly phòng, chống COVID-19 Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng ăn nhậu. Bên cạnh đó, đơn tố cáo còn đề cập đến vấn đề cán bộ tại khu cách ly tự ý ra thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người bị cách ly.

Theo chủ tịch tỉnh, qua xác minh nội dung tố cáo của người dân có cái đúng cái sai. Cụ thể, có việc vận động tiền nhưng không có việc bỏ túi riêng và tỉnh không chỉ đạo. Hiện cán bộ cũng đã trả lại tiền vận động cho người dân là 20 triệu đồng. 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo