Tin Mới

Hà Nội: Toàn bộ công an phường Đông Ngạc bị cách ly vì liên quan đến bệnh nhân 243

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành cách ly toàn bộ công an phường Đông Ngạc và phun khử khuẩn trụ sở do liên quan đến "bệnh nhân 243".

Ảnh minh họa

Theo Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương, qua rà soát các trường hợp tiếp xúc với "bệnh nhân 243" trên địa bàn, quận phát hiện 8 trường hợp tiếp xúc gần (F1), 64 F2 và gần 200 F3. Trong số các F1 có Phó công an phường Đông Ngạc, từng đi ăn cơm cùng "bệnh nhân 243", sau đó về sinh hoạt cùng 18 cán bộ, chiến sĩ công an phường.

"Chúng tôi đã cách ly, giám sát sức khoẻ toàn bộ công an phường Đông Ngạc (tại gia đình và đơn vị) cùng một số trường hợp F1 khác, gồm một thợ sửa điện, ba người ngồi uống nước và ba người bán hoa cùng bệnh nhân. Những người này đều được lấy mẫu xét nghiệm, hiện chưa có kết quả", ông Cương nói.

Lãnh đạo công an quận Bắc Từ Liêm cũng nói thêm, công an quận đã chỉ đạo các đội công tác hỗ trợ công an phường Đông Ngạc thực hiện nhiệm vụ. Lực lượng hình sự quận được giao lập các tổ công tác, tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24 đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Cũng theo ông Trần Thế Cương, quận Bắc Từ Liêm đã kiểm đếm được 250 người buôn, bán hoa ở hai phường Tây Tựu và Liên Mạc ("bệnh nhân 243" từng đi giao hoa tại chợ hoa Quảng Bá vào buổi tối); rà soát camera ở khu vực chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ), ghi nhận 8 người tiếp xúc với các F1 của "bệnh nhân 243". Quận đã giao các phường đo thân nhiệt những trường hợp trên, nhưng do đặc thù công việc họ thường đi đêm về sớm nên việc kiểm tra y tế gặp khó khăn.

"Bệnh nhân 243", nam, 47 tuổi, từng đưa vợ đi khám bệnh tại khoa Miễn dịch - Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai, ngày 12/3. Sau đó anh đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, đến 6/4 bị ghi nhận dương tính với nCoV.         

Ngày 8/4, Bộ Y tế ghi nhận người hàng xóm và có tiếp xúc gần "bệnh nhân 243" là "bệnh nhân 250", nữ, 50 tuổi, trú cùng thôn Hạ Lôi, Mê Linh. Ngày 2/4, bà khởi phát bệnh, ngày 5/4 được lấy mẫu bệnh phẩm, ngày 7/4 kết quả xét nghiệm dương tính. Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hiện thôn Hạ Lôi bị phong toả trong 28 ngày, tính từ 8/4; nhà chức trách lập 9 chốt kiểm soát ra vào khu vực này.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo