Tin Mới

Hòa Bình đề nghị kỷ luật 15 cán bộ xin nâng điểm cho con

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong số 15 cán bộ bị đề nghị kỷ luật có 6 người giữ các chức vụ trưởng, phó phòng, còn lại là các cán bộ, đảng viên tại nhiều cơ quan khác nhau của tỉnh Hòa Bình.

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình vừa có thông báo kết luận kiểm tra đối với 15 cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình, theo nguồn tin của báo Thanh Niên.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình cho rằng, 15 cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình và dùng điểm được nâng trái pháp luật để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng hệ chính quy là vi phạm quy định của Ban Chấp hành T.Ư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên: “Để…con đẻ…vi phạm pháp luật”.

Từ đó, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Hòa Bình kết luận, 15 cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình đến mức phải kỷ luật. Cơ quan này đề nghị các Đảng ủy cơ sở thực hiện quy trình thi hành kỷ luật theo thẩm quyền và báo cáo kết quả trước ngày 7/9.

Báo Pháp luật TP HCM đưa tinUBKT Huyện ủy Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình) cũng cho hay đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 4 cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ huyện Kim Bôi quản lý. Những người này đều có con đẻ được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

UBKT Huyện ủy Kim Bôi cho rằng việc 4 đảng viên nói trên để cho con đẻ của mình được can thiệp, sửa chữa, nâng điểm và sử dụng kết quả thi không hợp pháp để xét tuyển vào học các trường Đại học và Học viện trái pháp luật đã gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền, ngành GD&ĐT tỉnh Hòa Bình và làm mất đi cơ hội của các thí sinh khác.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo