Tin Mới

Hôm nay Thủ tướng đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp 2020 sẽ diễn ra trong hôm nay, ngày 9/5, bằng hình thức trực tuyến.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động kinh tế ứng phó với COVID-19 sẽ là trọng tâm của Hội nghị.

Hội nghị bắt đầu từ 8h sáng ngày 9/5 theo hình thức trực tuyến tại Hà Nội, các bộ, cơ quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng số lượng đại biểu dự kiến khoảng 6.000 người tại các điểm cầu và truyền hình trực tiếp tới khoảng 800.000 doanh nghiệp, trên 5 triệu hộ kinh doanh và nhân dân cả nước có thể theo dõi.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức tốt Hội nghị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm.

Các bộ, ngành chuẩn bị tham luận, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp tại hội nghị như chỉ đạo của Thủ tướng ngày 15/4; chủ động xử lý các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp theo thẩm quyền nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh, hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi sau dịch COVID-19.

Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tổ chức thường niên ngay từ đầu nhiệm kỳ. Cùng với Hội nghị dự kiến được tổ chức vào ngày 9/5, đây là hội nghị lần thứ 4 mà Thủ tướng trực tiếp với doanh nghiệp.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo