Tin Mới

Khách hàng Alibaba gửi đơn tố cáo bị bảo vệ công ty hành hung

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau khi tới trụ sở Công ty địa ốc Alibaba đòi tiền đầu tư vào dự án đất nền tại xã Châu Pha (Bà Rịa-Vũng Tàu), ông Phong đã xảy ra xô xát với bảo vệ công ty dẫn đến bị thương phải nhập viện.

Ông Phong đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Thanh Niên

Chiều 23/7, ông Trần Thanh Phong (42 tuổi, ngụ Q.8) có đơn gửi Công an Q.Thủ Đức (TP.HCM) yêu cầu khởi tố vụ án và giám định thương tích việc ông bị một số nhân viên Công ty Alibaba (đường Kha Vạn Cân, Q.Thủ Đức) đánh bị thương khi đến đòi lại tiền mua đất. Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an Q.Thủ Đức xác nhận đã thụ lý vụ việc và đang tiến hành điều tra.
Theo bà Đỗ Thị Hải Miên (vợ ông Phong), vào tháng 8/2018 gia đình bà được nhân viên Công ty Alibaba giới thiệu đất nền tại xã Châu Pha (thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu). Vợ chồng bà Miên đã đóng 95% (458 triệu đồng) cho Công ty Alibaba và phía công ty này hứa 10 tháng sau khi ký hợp đồng sẽ giao đất.
Thời gian gần đây, gia đình bà Miên nghe thông tin dự án của Công ty Alibaba tại xã Châu Pha (TX.Phú Mỹ) bị chính quyền địa phương cưỡng chế vì không đảm bảo pháp lý nên chiều ngày 22/7 vợ chồng bà đến trụ sở Công ty Alibaba trên đường Kha Vạn Cân để gặp lãnh đạo công ty đòi lại tiền đã đóng.
Do không được gặp lãnh đạo Công ty, ông Phong đã lớn tiếng và xảy ra xô xát với các nhân viên khiến bị thương ở mặt phải đi cấp cứu, báo Thanh Niên đưa tin.

Trong chiều cùng ngày, trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, đại diện Công Alibaba xác nhận có sự việc xô xát xảy ra tại trụ sở công ty này ở phường Hiệp Bình Chánh (Q.Thủ Đức).

Theo thông tin Alibaba cung cấp, doanh nghiệp này đã bàn giao đất cho vợ chồng ông Phong vào tháng 5/2019. 

Căn cứ vào thỏa thuận của hai bên, còn 29 ngày nữa (kể từ ngày 23/7) mới đến hạn công ty hoàn tiền gốc và lãi cho vợ chồng ông Phong. Ngày 22/7, dự án này bị chính quyền cưỡng chế nên vợ chồng ông Phong đến trụ sở Công ty Alibaba yêu cầu được lấy lại tiền ngay. 

Nhân viên tư vấn hướng dẫn ông Phong làm đơn gửi cho người có thẩm quyền của công ty để được giải quyết rút tiền trước hạn.

Theo Công ty địa ốc Alibaba, do ông Phong không đồng ý với nội dung tư vấn này nên lớn tiếng và bị các nhân viên an ninh, nhân viên bảo vệ của Công ty Alibaba "khiêng" ra khỏi công ty. Sau đó, ông Phong có quay lại công ty thì bị các nhân viên bảo vệ ngăn cản và khống chế.

Các nhân viên bảo vệ, nhân viên an ninh của Công ty Alibaba khẳng định có thấy ông Phong bị chảy máu nhưng không biết vì sao ông này bị chấn thương đầu.

Đại diện Công ty Alibaba cũng cho biết đã cung cấp toàn bộ dữ liệu của các camera trong công ty về vụ việc cho cơ quan chức năng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo