Tin Mới

Khởi tố vụ án liên quan đến đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(Ngày Nay) - Công an khởi tố vụ án "Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam", sau khi phát hiện 31 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Lực lượng chức năng làm việc với một phụ nữ trong nhóm người Trung Quốc bỏ chạy khỏi khu lưu trú tại tỉnh Quảng Nam chiều 18/7 - Ảnh: Tuổi Trẻ

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, tối 21/7, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép và đang tiến hành điều tra theo quy định.

Theo Công an TP Đà Nẵng, ngày 11/7, lực lượng công an kiểm tra hành chính tại số 39 Dương Tử Giang, quận Ngũ Hành Sơn. Qua kiểm tra phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Sau đó, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và khởi tố vụ án.

Ngày 16/7, Công an TP tiếp tục kiểm tra hành chính khách sạn East Sea (đường Loseby, quận Sơn Trà) và phát hiện 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Được biết, những người này sang Đà Nẵng làm ăn, buôn bán hải sản với các mối hàng cũ. Họ khai đi bằng đường tiểu ngạch.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thuyên, phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, cho hay đơn vị đã phối hợp Công an quận Sơn Trà cùng các cơ quan liên quan thực hiện cách ly cho nhóm người Trung Quốc trên.

"Trong quá trình kiểm tra, xử lý, Công an TP thực hiện đúng quy định về phòng chống COVID-19" - đại diện Công an TP Đà Nẵng cho biết. Đồng thời chưa xác nhận thông tin bắt 3 người liên quan vụ án.

Như Vnexpress đã đưa tin, trước đó, ngày 18/7, công an Quảng Nam cũng phát hiện 21 người Trung Quốc lưu trú trái phép tại thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An. Kết quả xét nghiệm lần một cho kết quả âm tính với nCoV.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, nhận định khả năng có đường dây đưa người vượt biên và có "đầu nậu" giữ hộ chiếu của những người này. Trong số 21 người bị công an Quảng Nam phát hiện, 17 người không có giấy tờ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo