Tin Mới

Lãnh đạo phường Bãi Cháy tới xin lỗi người bán rau

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chiều 19/4, ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cho biết đã cùng ông Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Đảng ủy phường đến tận nhà để xin lỗi chị Vũ Thị Chinh – người bán hàng rong (rau xanh) bị tịch thu hàng hóa trước đó.

Ông Nam cho biết, phường chỉ xin lỗi về việc bà Lê Thị Hiền - Phó chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, đã có phát ngôn không chuẩn mực trong quá trình xử lý việc vi phạm trật tự lòng đường, hè phố đối với chị Chinh.

“Tôi cũng đã hướng dẫn chị Chinh nếu có nhu cầu bán hàng ổn định tại địa bàn phường thì phải có đơn xác nhận của phường, xã nơi đang sinh sống rồi gửi đến phường Bãi Cháy. Tôi sẽ có trách nhiệm làm việc với Ban quản lý các chợ trên địa bàn phường để bố trí một chỗ bán hàng ổn định và phải tuân thủ các qui định hiện hành. Nếu nay mai, chị Chinh lại tiếp tục xuống địa bàn phường vi phạm lòng đường, hè phố để bán hàng thì chính quyền tiếp tục xử lý theo quy định”, ông Nam khẳng định.

Trần tình với báo Người Lao động, bà Lê Thị Hiền  Phó chủ tịch UBND phường Bãi Cháy thừa nhận mình chính là người quay video ghi lại sự việc.

"Chúng tôi đi làm là có kế hoạch và đây là nhiệm vụ thường xuyên. Việc ghi lại clip không nhằm mục đích gì ngoài việc ghi lại bằng chứng để xử lý vi phạm hành chính đối với người vi phạm", bà Hiền nói.

Về những lời nói thiếu chuẩn mực trong quá trình chỉ đạo công vụ như gọi "con điên", xưng hô "mày, nó" với người phụ nữ bán hàng rong, bà Hiền thừa nhận đây là lỗi của mình, và cho rằng mình đã sai khi có những lời nói như vậy. Tuy nhiên, bà Hiền cho rằng việc mình có xưng hô như vậy là do bực tức nhất thời vì việc bị chị bán hàng rong trước đó xô đẩy khiến bà bị ngã.

Vào ngày 17/4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một đoàn công tác của UBND phường Bãi Cháy thu giữ xe bán rau của chị Vũ Thị Chinh.

Chị Chinh liên tục van xin tổ công tác tịch thu xe và hàng hóa của mình, trong khi đó bà Hiền nói: "“Con này mày có bị điên không…” rồi yêu cầu lực lượng chức năng đưa bị Chinh về trụ sở làm việc. 

Đáng chú ý, chị Chinh đã bị kích động và bất ngờ cầm dao trên tay với ý định ngăn cản lực lượng chức năng còn bà Hiền liên tục khẳng định chị Chinh cầm dao chém người thi hành công vụ. Sau một hồi khống chế, chị Chinh đã bị đưa lên xe ô tô để áp giải về phường.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo