Tin Mới

Mưa đá và dông lốc xô đổ cây xanh và cột điện tại Yên Bái

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vào 19h ngày 2/3, một trận mưa đá đi kèm dông, lốc đã xuất hiện trên địa bàn thành phố Yên Bái gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân.

Trận mưa đá kèm theo dông lốc kéo dài khoảng 10 phút đã gây thiệt hại về tài sản và cây cối của một số hộ dân trên địa bàn thành phố Yên Bái. 
Ngay sau khi xảy ra mưa to và dông lốc, hệ thống điện của thành phố đã bị cắt hoàn toàn, nhiều đoạn đường bị ngập úng cục bộ gây ách tắc giao thông. 
Mưa đá và dông lốc xô đổ cây xanh và cột điện tại Yên Bái - ảnh 1

Trận mưa đá lớn xuất hiện tại thành phố Yên Bái vào tối ngày 2/3.

Tại các khu vực dọc theo đường Hoàng Văn Thụ, đường Yên Ninh, đường Điện Biên, đường Quang Trung và đường Km5 - Yên Bình dông lốc đã khiến một số ngôi nhà bị tốc mái hoặc hư hỏng một phần.

Ngay sau khi trận mưa dông kết thúc, lực lượng chức năng đã khẩn trương vệ sinh, dọn dẹp đường phố để khôi phục hệ thống giao thông trong thành phố.

Mưa đá và dông lốc xô đổ cây xanh và cột điện tại Yên Bái - ảnh 2

Gió lớn thổi bay mái tôn nhà dân xuống đường gây ách tắc giao thông.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000m nên trong sáng ngày 03/3, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông.

Mưa đá và dông lốc xô đổ cây xanh và cột điện tại Yên Bái - ảnh 3

Từ chiều tối và đêm, do kết hợp với không khí lạnh nên mưa dông tiếp tục xảy ra trên diện rộng, riêng khu vực Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; từ trưa ngày 04/3 ở Bắc Trung Bộ có mưa dông, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 04/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo