Tin Mới

Người dân Hà Nội xếp hàng nhận nước sạch trong đêm

Báo nói Ngày Nay
Tối 15/10, sau khi Công ty Nước sạch Hà Nội ra thông báo hỗ trợ cấp nước sạch miễn phí cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi nguồn cấp nước của Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu thải - theo ghi nhận của PV, tại nhiều khu chung cư trong khu vực bị ảnh hưởng - khi có xe téc chở nước đến là đã có rất đông người dân xếp hàng nhận nước sạch về sinh hoạt.

Tại khu dân cư thuộc xã An Khánh - Hoài Đức - Hà Nội, rất đông người dân xếp hàng, mang theo xô, chậu để chờ đến lượt nhận nước sạch về sinh hoạt.

Người dân Hà Nội xếp hàng nhận nước sạch trong đêm - ảnh 1
Người dân Hà Nội xếp hàng nhận nước sạch trong đêm - ảnh 2
Người dân Hà Nội xếp hàng nhận nước sạch trong đêm - ảnh 3

Cư dân tại chung cư khu vực Hoàng Đạo Thuý cũng không ngoại lệ, khi biết tin sẽ có xe téc chở nước sạch đến toà nhà mình, nhiều người đã mang xô, chậu xuống để lấy nước ăn. Điều này cho thấy nỗi bức xúc của người dân ở khu vực các quận quận Hà Đông, Hoàng Mai và Thanh Xuân trong cả tuần qua trước việc nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm.

Người dân Hà Nội xếp hàng nhận nước sạch trong đêm - ảnh 4
Người dân Hà Nội xếp hàng nhận nước sạch trong đêm - ảnh 5
Người dân Hà Nội xếp hàng nhận nước sạch trong đêm - ảnh 6

Trong thời gian trước mắt, khi Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà chưa xúc xả, thau được toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp,.. người dân sử dụng nguồn nước thuộc vùng do Công ty Cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp, chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống. Theo đó, cả một khu vực rộng lớn thuộc quận Hà Đông, Hoàng Mai và Thanh Xuân người dân được khuyến cáo sẽ phải sử dụng nguồn nước ăn, uống từ chai, bình do các đơn vị khác cung cấp, hoặc nước do xe téc của Công ty Nước sạch Hà Nội chở đến.

Để cung cấp kịp thời nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng, UBND Thành phố Hà Nội sẽ bố trí các xe téc của Công ty Nước sạch Hà Nội túc trực, cấp nước miễn phí theo yêu cầu của người dân.

Theo GDTĐ

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo