Tin Mới

Ninh Bình cách ly đoàn du khách người Anh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tối ngày 7/3, UBND tỉnh Ninh Bình đã nhóm họp cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình để triển khai các nhiệm vụ cấp bách nhằm kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.

Ảnh: Báo Ninh Bình

Phát biểu tại cuộc họp, ông Đinh Văn Điến - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình cho biết, tất cả các trường hợp cách ly tập trung đều đang trong tầm kiểm soát, tuy nhiên các ngành, các cấp tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Theo UBND tỉnh Ninh Bình, cùng đi với ca nhiễm bệnh thứ 17 trên chuyến bay trở về Việt Nam ngày 2/3 có 12 người quốc tịch Anh đi du lịch tại Ninh Bình, trong đó có 8 người đã di chuyển đến Cát Bà (Hải Phòng) và được cách ly tại đây.

Số còn lại, có 2 người đến Tam Cốc - Mr Loa Homestay, 2 người đến khách sạn Banana Tree (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) và ở cùng phòng với 2 người khác cùng quốc tịch tại đây.

Hiện 6 người này đều được cách ly và giám sát bởi đội ngũ nhân viên y tế. Ghi nhận đến thời điểm tối 7/3, sức khỏe của các du khách bình thường. Tỉnh Ninh Bình đã tổ chức cách ly toàn bộ 2 khu nghỉ dưỡng kể trên với số lượng hơn 100 người gồm du khách, quản lý, phục vụ...

Đến nay, ngoài việc chủ động phát hiện và cách ly tại cơ sở y tế, nơi cư trú 145 trường hợp, các đơn vị quân sự trên địa bàn tỉnh Ninh Bình thực hiện cách ly tập trung 962 trường hợp trở về từ nước ngoài, trong đó chủ yếu là Hàn Quốc. Đáng chú ý, có 1 trường hợp bệnh nhân N.V.T (sinh năm 1993), quê Thái Bình, dương tính với virus corona.

Trước đó bệnh nhân này đến từ thành phố Daegu, Hàn Quốc cùng với em gái. Sau đó bệnh nhân cùng em gái và 2 người bạn đi siêu thị 2 lần vào ngày 18 và 19/2.

Hiện 2 người bạn của bệnh nhân đã về Việt Nam vào ngày 26/2 và đang được cách ly tại trường Quân sự Sơn Tây, TP Hà Nội.

Đến ngày 29/2 bệnh nhân bắt đầu xuất hiện ho khan và rát họng, không sốt. Bệnh nhân không uống thuốc mà chỉ tự theo dõi và không đi ra ngoài trong thời gian này cho đến khi xuất cảnh về Việt Nam.

Sáng 4/3 bệnh nhân cùng em gái lên sân bay quốc tế Busan để về Việt Nam.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được đưa về khu cách ly tập trung của trường Quân sự, Quân đoàn 1 tổ 19 phường Tân Bình thành phố Tam Điệp (Ninh Bình).

18h ngày 4/3 bệnh nhân về tới khu cách ly tập trung, sau khi khám sàng lọc phân loại và lấy mẫu lúc 20h cùng ngày, bệnh nhân được chuyển về khu vực cách ly dành cho người có nguy cơ cao.

Ngày 5/3 và 6/3 bệnh nhân vẫn tỉnh táo, không sốt, có ho và rát họng. Đến 1h30 ngày 7/3 bệnh nhân được chuyển lên khu cách ly khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để theo dõi và điều trị.

Liên quan đến trường hợp này có 11 người tiếp xúc gần với bệnh nhân, đã được chuyển khu vực cách ly, theo dõi tại Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp (8 người) và Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư (3 người). Đến tối 7/3, sức khỏe của các trường hợp này đều bình thường, em gái của bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu gửi xét nghiệm do tiếp xúc gần.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo