Tin Mới

Ông Kim Jong Un và Donald Trump sẽ ăn tối cùng nhau

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp ngắn trước khi bắt đầu bữa tối xã giao vào ngày hôm nay (27/2).

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore hồi tháng 6 năm ngoái. Ảnh: Reuters.

Hôm nay (27/2), Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ khởi động tại Thủ đô Hà Nội. Việt Nam đã sẵn sàng cho sự kiện quan trọng này, Hà Nội sẽ làm hết sức mình, cam kết đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động của các sự kiện trong Hội nghị Thượng đỉnh lần này cũng như các sự kiện quan trọng khác.

Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ gặp mặt tại khách sạn Metropole vào lúc 18h30 ngày 27/2 (giờ địa phương) và sẽ có cuộc trò chuyện riêng kéo dài 20 phút. Sau đó, hai lãnh đạo dùng bữa tối trong khoảng một tiếng rưỡi cùng các cố vấn, Reuters dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng - Sarah Sanders.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney sẽ theo kèm ông Trump. Ông Kim được cho là sẽ đi cùng trợ lý hàng đầu Kim Yong-chol và một "phụ tá thứ ba".

Chương trình nghị sự cho ngày làm việc thứ hai chưa được tiết lộ.

Cùng ngày, Tổng thống Trump sẽ tổ chức sự kiện đầu tiên với các lãnh đạo Việt Nam vào lúc 11h sáng 27/2, theo Yonhap,

Ông dự kiến gặp Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sau đó tham dự các cuộc đàm phán song phương mở rộng, "ký kết thương mại", gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và ăn trưa với thủ tướng nước chủ nhà.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo