Tin Mới

Ông Vũ Anh Cường bị phạt 10 triệu đồng vì sàm sỡ trên máy bay

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ông Vũ Anh Cường bị phạt 10 triệu đồng vì sàm sỡ cô gái trên máy bay, mức cao nhất trong khung quy định.

Chiều 31/7, trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, ông Vũ Anh Cường đã đến làm việc tại trụ sở cảng vụ theo giấy mời của cơ quan này.

Tại buổi làm việc, ông Cường tỏ ra thành khẩn, nhận trách nhiệm về hành vi của mình đối với nữ hành khách trên chuyến bay VN253 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP.HCM chiều 26/7.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác định ông Vũ Anh Cường đã có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên máy bay mà chưa đến mức độ phải truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại khoản 5, điều 26 nghị định 162 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Mức phạt tiền về hành vi này là 7-10 triệu đồng. Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt kịch khung là 10 triệu đồng đối với ông Cường.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc, ông Cường đã tới nhà xin lỗi 2 vợ chồng nữ hành khách ngồi ghế 5D trên chuyến bay và bày tỏ gửi lời xin lỗi đến Vietnam Airlines, tiếp viên trưởng và hành khách chuyến bay VN253 bị ảnh hưởng vì hành vi của mình.

Ông Cường lý giải hành vi của mình là bột phát, không làm chủ được do căng thẳng về công việc và uống rượu trong khi sức khỏe không ổn.

Ông Vũ Anh Cường bị phạt 10 triệu đồng vì sàm sỡ trên máy bay - ảnh 1

Ông Vũ Anh Cường bị tố sàm sỡ tiếp viên trưởng chuyến bay Hà Nội đi TP.HCM. - Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Trong một diễn biến có khác, trao đổi với Zing.vn, ông Trần Hoài Phương cũng cho biết việc xử phạt vi phạm hành chính là bước đầu. Cảng vụ sẽ báo cáo kết quả xử lý lên Cục Hàng không và việc có áp dụng cấm bay với ông Cường hay không sẽ do Cục Hàng không quyết định.

Căn cứ Điều 18 Nghị định 92/2015/NĐ-CP về an ninh hàng không và khoản 2 Điều 190 Luật Hàng không dân dụng Việt Nam sửa đổi 2014, hành khách chỉ cần có hành vi gây rối, vi phạm trật tự công cộng tại sân bay hoặc trên máy bay có thể bị xem xét cấm bay từ 3 tháng đến 1 năm.

Liên quan đến việc ông Cường rời khỏi máy bay, ra về mà không bị nhà chức trách sân bay lập biên bản xử lý, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đang tiếp tục xác minh.

Ngày 26/7, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines quyết định từ chối phục vụ ông Vũ Anh Cường, nam hành khách ngồi hạng thương gia, có dấu hiệu say xỉn, quấy rối nữ hành khách và nữ tiếp viên trưởng cùng chuyến bay.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo