Tin Mới

Quảng Trị không cần thiết phải cách ly người đàn ông đến từ ‘ổ dịch’ Vĩnh Phúc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, tỉnh Quảng Trị cách ly tại chỗ người đàn ông ở huyện Yên Lạc (cách vùng dịch Covid-19 ở xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc 40km) là không cần thiết.

Diễn tập tiếp nhận trường hợp nghi nhiễm virus COVID-19 tại tỉnh Quảng Trị.

Chiều nay (14/2), tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức, phóng viên báo Dân Trí hỏi lãnh đạo Sở Y tế tỉnh này về việc cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiến hành cách ly tại chỗ một người đàn ông đến từ tỉnh Vĩnh Phúc (ở cách vùng dịch Covid-19 xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên 40km), dù người này chưa có biểu hiện gì liên quan đến dịch Covid-19 là có cần thiết?

Trả lời câu hỏi trên, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng việc cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cách ly người đàn ông nói trên là không cần thiết. 

"Nếu cách ly như thế thì rất nhiều, ở Vĩnh Phúc chỉ có một vùng dịch là ở xã Sơn Lôi và chúng tôi đã kiểm soát rất tốt việc này rồi" - ông Hải nói.

Trước đó, báo điện tử VOV đưa tin, chiều 13/2, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiến hành cách ly đối với ông Nguyên Văn Dũng (46 tuổi), quê ở thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Lúc 5h sáng 13/2, ông Dũng đi ô tô từ tỉnh Vĩnh Phúc đến xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị để làm thuê ở hồ nuôi tôm của gia đình ông Nguyễn Tuấn Anh (41 tuổi) ở thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong.

Ngay sau đó, huyện Triệu Phong đã báo cáo việc này đến Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị. Các đơn vị y tế cấp huyện cũng tiến hành kiểm tra sức khoẻ của ông Nguyễn Văn Dũng và cho kết quả bình thường. Trước khi đến tỉnh Quảng Trị, ông Dũng ở cách trung tâm vùng dịch là xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc khoảng 40 km.

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, trước mắt cơ quan chức năng sẽ cách ly ông Dũng ở khu vực ông này làm thuê: “Vì người này đi từ vùng có dịch nên phải nâng cao cảnh giác vì ở đó là ổ dịch rồi. Người này đang khỏe mạnh, chưa có vấn đề gì cả nhưng ngành y tế đã phối hợp với địa phương với Trung tâm kiểm soát dịch bệnh có biện pháp cách ly 14 ngày, giám sát dịch chứ nếu vận chuyển đi nơi khác thì rất phức tạp”.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo