Tin Mới

Thi thể 39 nạn nhân tử vong trong container sẽ về Việt Nam vào cuối tuần

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trả lời về phương án, số lượng máy bay đưa 39 thi hài trở về, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết dự kiến sẽ đi một máy bay và việc đưa về sân bay nào thì hiện đang còn tính toán.


Trả lời báo Tuổi Trẻ Online bên lên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình sẽ sớm họp với các bên để đưa ra các phương án đưa nạn nhân về nước. Dự kiến trong hai ngày thứ Bảy (9/11) hoặc Chủ nhật (10/11) sẽ đưa các nạn nhân trở về nước.

Người phát ngôn của Chính phủ cho biết thêm, tòa án ở Anh xét xử xong mới có thể đưa thi thể các nạn nhân xấu số trở về được bởi phải tuân thủ nguyên tắc của phía Anh.

Sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, vào tối ngày 7/11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, đông bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10 đều là người Việt Nam. 

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân, đồng thời phối hợp với cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, thông báo của Bộ Công an cho biết.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo