Tin Mới

Thủ tướng chỉ đạo xác minh vụ việc 39 người trong container ở Anh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Về thông tin phản ánh phát hiện 39 người bị thiệt mạng trong container tại Anh, trong đó có thể có người Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo xác minh thông tin vụ việc.


Cụ thể, Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, các địa phương và các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc để có biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế.

Điều tra phát hiện các vụ việc đưa công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, theo VOV.

Mới đây, trên trang Twitter cá nhân của mình, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi lời chia buồn tới các gia đình có nạn nhân trong số 39 người được phát hiện tử vong tại Essex, Anh quốc hôm 23/10.

Thủ tướng chỉ đạo xác minh vụ việc 39 người trong container ở Anh - ảnh 1

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi lời chia buồn.

"Có công dân Việt Nam được cho là nạn nhân trong vụ 39 người chết trong container ở Anh. Tôi xin gửi lời chia buồn, lời cảm thông sâu sắc tới gia đình của các nạn nhân. Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền của Anh trong vụ việc này", báo VTC News lược dịch thông điệp của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo