Tin Mới

Thừa Thiên - Huế: Cách ly 4 du khách Trung Quốc đi trốn dịch Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Lực lượng chức năng ở Huế chặn ôtô khách chở 4 người quốc tịch Trung Quốc để kiểm tra y tế. Những người này khai đi xe từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng với mục địch trốn dịch Covid-19.

Theo thông tin đăng tải trên Zing.vn, văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tạm thời cách ly 4 người mang quốc tịch Trung Quốc và 2 tài xế đi trên ôtô khách mang biển Quảng Ninh vào tối 4/3.

Qua kiểm tra sức khỏe, cơ quan y tế xác định các trường hợp trên hiện tại không ho, không sốt, không khó thở.

Đoàn khách Trung Quốc khai họ xuất phát từ Quảng Ninh, dự kiến vào Đà Nẵng với mục đích là đi trốn dịch Covid-19. Đoàn dự định ghé nhà hàng ở Huế để ăn tối nhưng chưa kịp thì bị phát hiện kiểm tra.

Theo cơ quan chức năng, 4 khách Trung Quốc này không có hồ sơ nhập cảnh, hộ chiếu không đóng dấu nhập cảnh.

Hiện số khách nói trên và tài xế ôtô khách đã được tạm thời cách ly ở trường quân sự tỉnh. Những người này được nhân viên y tế lấy mẫu phẩm xét nghiệm Covid-19.

Thừa Thiên - Huế: Cách ly 4 du khách Trung Quốc đi trốn dịch Covid-19 - ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra y tế số khách Trung Quốc trên xe. - Ảnh: Zing.vn

Như Vietnamnet đã đưa tin, tối 4/3, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, kiểm tra hành chính xe khách BKS 14B-03451.

Ngoài 2 tài xế người Việt Nam, xe còn chở 4 người Trung Quốc.

Danh tính các vị khách Trung Quốc là: Wang Xiao Ming (SN 1994, quê tỉnh Phúc Kiến); Shu Chan Nan (SN 1981, quê tỉnh Quảng Đông); Wang Xiao Chao (SN 1992, quê Phúc Kiến) và Wang Shi Sen (SN 1997, quê Phúc Kiến).

Chỉ có vị khách Shu Chan Nan xuất trình được hộ chiếu. Bước đầu kiểm tra sức khỏe, cơ quan y tế xác định các trường hợp trên không ho, không sốt, không khó thở.

Nghi vấn số hành khách Trung Quốc có thể đến từ tâm dịch, cơ quan chức năng đã huy động các nhân viên y tế đến hiện trường để xử lý, kiểm tra y tế.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, cách ly tại chỗ và không cho người dân tiếp cận gần xe.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo