Tin Mới

Vận chuyển hơn 6.000 tấn rác tới các bãi xử lý tại Hà Nội

(Ngày Nay) - Sáng 18/7, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết các đơn vị vệ sinh đã thu dọn, vận chuyển được 6.143 tấn rác thải về các khu xử lý khác nhau trên địa bàn thành phố.

Rác bủa vây khắp các phố phường ở Hà Nội ngày 16/7. Ảnh: TTXVN.

Cụ thể, từ 14h ngày 17/7 đến 6h ngày 18/7, Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn tiếp nhận 5.204 tấn rác thải. 

Ngoài ra, Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn (huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây) tiếp nhận 709 tấn rác. Khu xử lý chất thải Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) tiếp nhận 123 tấn rác. Nhà máy xử lý rác thải của Hợp tác xã Thành Công (tại Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn) tiếp nhận 107 tấn rác thải.

Như vậy, tổng lượng rác thải các đơn vị vệ sinh đã vận chuyển trong ngày hôm qua và tính đến 6h sáng nay là 6.143 tấn, báo Hà Nội Mới đưa tin.

Tại các quận nội thành, ngoài 4 quận trung tâm, quận Thanh Xuân không còn rác thải tồn đọng. Với các quận: Long Biên, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, dự kiến sẽ thu dọn hết trong ngày hôm nay. Các quận: Cầu Giấy, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Tây Hồ dự kiến dọn xong rác tồn đọng trên địa bàn trong ngày 19-7.

Trước đó vào sáng 17/7, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cùng lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã có buổi đối thoại với người dân xã Nam Sơn (Sóc Sơn) để giải quyết những khó khăn vướng mắc của bà con do ảnh hưởng của bãi rác Nam Sơn.

Ông Phạm Xuân Phương – bí thư Huyện ủy Sóc Sơn, cho biết cuộc đối thoại có sự tham dự của 60 người dân trong vùng ảnh hưởng của bãi rác thải Nam Sơn.

"Các ý kiến của nhân dân tập trung phản ánh chính sách đền bù giải tài sản trên đất, suất tái định cư và kiến nghị đẩy nhanh tiến độ kê khai, trả phí đền bù hỗ trợ cho dân khi di dời. Những phản ánh đều được lãnh đạo TP cũng như huyện Sóc Sơn ghi nhận với tinh thần vận dụng các chính sách tốt nhất cho nhân dân trong vùng ảnh hưởng của bãi rác Nam Sơn", ông Phương thông tin cho báo Tuổi Trẻ Online.

Theo ông Phương, cuộc đối thoại kéo dài đến khoảng 12h thì kết thúc. Sau đó đến khoảng 13h, người dân ra về thu dọn lều bạt bên ngoài tuyến đường ra vào bãi rác thải Nam Sơn, cho phép các xe chở rác được tiến vào bãi rác.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo