Tin Mới

Võ sư đánh người chê khu du lịch Quỷ Núi ra công an trình diện

(Ngày Nay) - Phạm Đức Vượng, người được xác định đánh thanh niên lên Facebook chê khu du lịch Quỷ Núi và lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Liên Minh (Liên Minh Group - chủ đầu tư khu du lịch), đã tự đến trình diện cơ quan điều tra ngày 14/7.

Chiều 14/7, Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, đã triệu tập Phạm Đức Vượng - người đánh ông Đỗ Khôi Nguyên (34 tuổi, ngụ TP Đà Lạt) vì đăng thông tin liên quan đến Công ty cổ phần mật vụ bảo vệ, vệ sĩ Liên Minh VNA thuộc Liên Minh Group (chủ đầu tư KDL Quỷ Núi).

Ông Đỗ Khôi Nguyên bị đánh trong quán cà phê bị camera an ninh ghi lại - Video: Tuổi Trẻ

Ông Vượng là thầy dạy võ tại CLB võ thuật Liên Minh thuộc Liên Minh Group. Theo lời khai, do bức xúc về bài viết trên mạng xã hội liên quan Chủ tịch Tập đoàn Liên Minh Group, ông Vượng đã hành hung ông Nguyên để lấy lòng cấp trên.

Trao đổi với Zing, luật sư Trần Đình Dũng (Đoàn Luật sư TP.HCM) nhận định với hành vi dùng vũ lực để đánh người, ông Vượng có thể bị khởi tố về tội Cố ý gây thương tích theo Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Hiện chưa rõ tỷ lệ thương tích của ông Đỗ Khôi Nguyên là bao nhiêu. Theo khoản 1 Điều 134, trường hợp nạn nhân bị thương tích từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% thì người hành hung có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Tuy nhiên, theo luật sư Dũng, qua thông tin báo chí, Vượng cùng 3 người khác xông vào đánh nạn nhân, đây được xem là tình tiết định khung "có tổ chức". Do đó, trường hợp thương tích nạn nhân chưa tới 11% thì cơ quan điều tra vẫn có thể khởi tố võ sư kia về tội Cố ý gây thương tích theo khoản 1 Điều 134.

Nếu tỷ lệ thương tích của ông Nguyên từ 31% đến 60% thì người thực hiện hành vi phạm tội có thể bị phạt từ 2 đến 6 năm.

Võ sư đánh người chê khu du lịch Quỷ Núi ra công an trình diện - ảnh 1

Ông Đỗ Khôi Nguyên (khoanh đỏ) được người dân giúp đỡ thoát khỏi vụ hành hung - Ảnh: Tuổi Trẻ

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, trưa 11/7, ông Nguyên đăng kèm hình ảnh là dòng trạng thái trên Facebook: "Chúc mừng thằng Phúc bđs Liên Minh và những thằng quan tỉnh Lâm Đồng. Chơi ngu lấy tiếng. Để cho các bạn thấy là nhiều tiền không mua được nhân tính".

Ngay sau khi ông Nguyên đăng nội dung này, có người tên Vượng liên hệ với ông và đến nơi ông làm việc. Tại đây, Vượng đề nghị ông Nguyên xóa nội dung trên Facebook và ông đồng ý, sau đó Vượng bảo ông qua quán cà phê gần đó uống cà phê.

Khi ông cùng Vượng tới quán thì đã có 3 người khác ngồi chờ sẵn. Những người này yêu cầu ông Nguyên phải nói lời xin lỗi lại để họ quay phim. Ông Nguyên không chấp nhận thì ngay lập tức bị 4 người vây đánh.

Người dân chứng kiến vụ việc hô hoán nên nhóm đánh người bỏ đi sau đó. Ông Nguyên nhập viện trong tình trạng chấn thương phần mềm. Một trong bốn người đánh ông Nguyên được xác định là Phạm Đức Vượng.

Làm việc với cơ quan điều tra, Vượng thừa nhận cùng vài người nữa hành hung ông Nguyên do bộc phát cá nhân, quá bức xúc khi đọc status Nguyên viết trên Facebook cá nhân có những lời lẽ xúc phạm chủ tịch Liên Minh Group và khai muốn làm vậy để "lấy lòng" ông Phúc.

Công an cũng đã mời 3 người đi cùng Vượng để làm rõ vụ việc.

Trong khi đó, ông Ngô Quang Phúc, chủ tịch Tập đoàn Liên Minh Group, khẳng định lãnh đạo công ty không cho phép nhân viên gây hấn với người dân. Đây là hành vi coi thường pháp luật. Công ty có lỗi trong vụ việc này vì quản lý không tốt nhân viên tuyến dưới, khiến xảy ra vụ việc nghiêm trọng.

"Chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác Vượng và đề nghị công an làm rõ hành vi của Vượng cũng như động cơ. Mặt khác, Vượng phải chịu mọi trách nhiệm cho tổn hại của của công ty liên quan đến vụ việc", ông Phúc nói.

Ông Phúc thừa nhận các thông tin đăng tải trên báo liên quan đến vụ việc này hoàn toàn đúng sự thật và cho biết thêm Vượng là nhân viên tập sự.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo